Tin mới

LG hé lộ loạt TV OLED mới M4, G4, C4 và B4 cùng bộ xử lý hỗ trợ AI mới

Như định kỳ hàng năm, LG đã trình làng loạt TV OLED mới với kết nối không dây cùng bộ xử lý hỗ trợ AI mới, màn hình sáng hơn, hỗ trợ chơi game tốt hơn và các tính năng nâng cao khác.

LG vừa trình làng loạt TV OLED mới - M4, G4, C4 và B4 chỉ một tuần trước sự kiện CES 2024 ở Las Vegas. Theo thông cáo báo chí của LG, dòng TV OLED mới của LG sẽ được trang bị các công nghệ và tính năng mới. Đáng chú ý, dòng M4 là TV không dây đầu tiên có thể truyền tải nội dung 4K ở tốc độ làm mới 144Hz. Cả TV G4 và M4 đều sẽ có bộ xử lý Alpha 11 AI, mà LG tuyên bố là một cải tiến lớn so với chipset trước đó - Alpha 10. Bộ xử lý mới có thể mang lại hiệu suất AI gấp 4 lần, hiệu suất đồ họa được nâng cao tới 70% và tốc độ xử lý nhanh hơn tới 30% so với bộ xử lý thế hệ trước.

LG M4 là dòng sản phẩm không dây cao cấp hàng đầu đi kèm với Zero Connect Box, người dùng có thể kết nối với TV và sau đó, Zero Connect Box sẽ chiếu nội dung có độ phân giải cao lên màn hình. Với mức tăng cường độ sáng tối đa, TV M4 tuyên bố sẽ cung cấp mức độ sáng cao hơn 150% so với TV dòng B (tính năng này không có ở bản 97 inch). Nhờ bộ xử lý hỗ trợ AI mới, âm thanh Dolby Atmos có thể được truyền không dây, ngoài âm thanh Wowcast. Ngoài ra, AI Sound Pro có thể bắt chước cảm giác của kênh âm thanh ảo lên tới 11.1.2. Không giống như dòng M3, dòng M4 sẽ có model 65 inch.

TV OLED G4 có thông số kỹ thuật gần như giống với TV M4, bao gồm bộ xử lý và công nghệ tăng cường độ sáng tối đa. Cả TV M4 và G4 đều sẽ hỗ trợ chơi game ở 4K ở tần số 144Hz và hỗ trợ Nvidia Gsync và AMD FreeSync (chỉ giới hạn ở bản 83 inch).

Cùng với dòng G4 và M4, LG cũng đã tung ra dòng TV OLED LG C4 và LG B4 cho năm nay. TV C4, là tùy chọn OLED tầm trung, sẽ có phiên bản mới của bộ xử lý AI Alpha 9. Thế hệ mới này hứa hẹn mang lại hình ảnh tươi sáng hơn dòng C3. Ngoài ra, độ sáng được điều chỉnh này sẽ có sẵn ở mọi kích cỡ.

Hơn nữa, TV B4 là tùy chọn cấp thấp, sẽ đi kèm bộ xử lý AI Alpha 8 mới hứa hẹn hiệu suất được cải thiện. LG thậm chí còn giới thiệu một kích thước nhỏ mới (48 inch) cho dòng sản phẩm này. Lần này, không giống như dòng B3, TV B4 sẽ có 4 cổng HDMI 2.1. Cả TV C4 và B4 sẽ có tính năng chơi game giống như M4 và G4. Ngày phát hành và giá của loạt TV mới vẫn chưa được LG tiết lộ.

Quang Nam