Tin mới

LG đã bán 48 bằng sáng chế tiêu chuẩn Mỹ cho OPPO sau khi ngừng sản xuất điện thoại di động

Các bằng sáng chế được LG Electronics bán cho OPPO là liên quan đến tiêu chuẩn codec cần thiết để nén tín hiệu video. Hiện tại, 34 bằng sáng chế đã được đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ và 14 sáng chế khác đang được nộp đơn chờ xét duyệt.

lg_mobile_001.jpg (218 KB)

LG Electronics đã bán 48 bằng sáng chế tiêu chuẩn Mỹ cho nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc OPPO vào tháng 11 năm ngoái. Việc LG Electronics bán các bằng sáng chế cho OPPO dường như là kết quả của lợi ích nhất quán của cả hai bên. Một bên là LG Electronics, công ty đã rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động, đang sở hữu một số bằng sáng chế tiêu chuẩn, trong khi một bên là OPPO, công ty đang kinh doanh điện thoại di động, cần được hỗ trợ bằng sáng chế nếu muốn mở rộng thị trường.

lg_mobile_002.jpg (417 KB)

LG Electronics đã chính thức công bố vào ngày 5 tháng 4 năm 2021 rằng họ sẽ rời khỏi lĩnh vực kinh doanh di động sau nhiều năm thua lỗ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với các đối thủ lớn hơn và sẽ hoàn thành việc này trước ngày 31 tháng 7 cùng năm. Được biết, mảng kinh doanh điện thoại di động của LG đã thua lỗ liên tiếp kể từ quý 2 năm 2015.

lg_mobile_003.jpg (197 KB)

Sau khi LG Electronics dừng toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh mảng điện thoại di động, hãng vẫn sở hữu 24.000 bằng sáng chế, bao gồm các bằng sáng chế 4G, LTE, 5G, Wi-Fi và rất nhiều công nghệ liên quan. Số lượng bằng sáng chế khổng lồ này bỗng nhiên trở thành "món hàng" được rất nhiều công ty trong ngành quan tâm.

lg_mobile_004.jpg (214 KB)

LG Electronics cho biết quyết định chiến lược này sẽ cho phép công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo, giải pháp B2B cũng như nền tảng và dịch vụ.

Tùng Dương