Tin mới

Leica tung đồng hồ cơ ZM 11, giá "chát chúa" không kém những chiếc máy ảnh của hãng

Đồng hồ cơ Leica ZM 11 mới mang DNA thiết kế mang tính biểu tượng giống như máy ảnh của hãng và có mặt số hai lớp.

Mặc dù là những sản phẩm hoàn toàn riêng biệt nhưng không thể phủ nhận rằng đồng hồ cơ và máy ảnh analog có một điểm chung lớn: về cốt lõi, cả hai đều là những công cụ có chức năng, chính xác với hoạt động cơ học phức tạp bên trong. Giữa nút chụp và nút bấm bấm giờ, vòng lấy nét và núm chỉnh... sự tương đồng là vô tận. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Leica, một công ty trân trọng di sản máy ảnh lấy nét thủ công đang mở rộng bộ sưu tập đồng hồ của mình với việc ra mắt ZM 11 mới. ZM 11 nối tiếp những chiếc đồng hồ trước đó của Leica, ZM 1 và ZM 2 với thiết kế nghiêm túc không kém.

Trong khi các mẫu năm ngoái lấy cảm hứng từ máy ảnh một cách rõ ràng về hình thức và chức năng thì ZM 11 lại có thiết kế tinh tế hơn, ghi lại sự tương tác giữa ánh sáng và bóng tối. Mặt số hai lớp của nó thay đổi diện mạo dựa trên góc nhìn, nhằm mô phỏng “sự quyến rũ tinh tế của ánh sáng mặt trời xuyên qua rèm”. Sự pha trộn trang nhã giữa các mặt cắt kim cương, lớp hoàn thiện phay xước và phun cát, cùng một vòng đánh dấu phút giống vòng chỉnh khẩu tốc trên ống kính của Leica tô điểm cho mặt số. Mặt sapphire hình vòm giống như thấu kính hoàn thiện vẻ ngoài.

Cũng đáng chú ý là hệ thống thay đổi dây đeo Easy-Change cải tiến được tích hợp vào vấu vỏ, gợi nhớ về cơ cấu ngàm lens của máy ảnh Leica. Người dùng tháo dây đeo chỉ bằng cách nhấn nút có chấm đỏ đặc trưng của Leica. Vỏ được làm bằng titan grade 5 hoặc thép không gỉ 316L, với khả năng chống nước ở độ sâu 100m và các tùy chọn dây đeo bao gồm titan, thép không gỉ, cao su và vải.

Bộ cơ lên dây cót tự động, được thể hiện đầy tự hào qua mặt sau bằng tinh thể sapphire, được phát triển riêng cho chiếc đồng hồ này với sự cộng tác của hãng Chronode của Thụy Sĩ và có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ. Bắt đầu từ tháng 11 năm nay, ZM 11 sẽ có mặt tại một số cửa hàng Leica chọn lọc với ba biến thể – Titanium Launch Edition với mặt số màu đen và đỏ (giới hạn ở 250 chiếc), Titanium Coffee Black với mặt số màu đen ấm và Steel Midnight màu xanh với mặt số màu xanh và đen.

Giá của Leica ZM 11 dao động từ 6.775 USD cho biến thể thép có dây đeo cao su hoặc vải, đến 8.150 USD cho các mẫu titan có dây đeo titan hoàn chỉnh.

 

Trường Giang