Tin mới

Leica ra mắt máy ảnh kiêm máy in ảnh lấy liền Sofort 2 với thiết kế tối giản

Máy ảnh Leica Sofort 2 thể hiện một thiết kế gọn gàng và tối giản, dễ dàng kết hợp giữa tính thẩm mỹ với chức năng. Với thân máy thanh lịch và kết cấu nhẹ, chiếc máy ảnh này rất lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc quý giá khi đang di chuyển

leica_sofort2_2.jpg (86 KB)

Leica cuối cùng đã cho ra mắt chiếc máy ảnh lấy liền thế hệ thứ hai, được đặt tên là Sofort 2 (Sofort có nghĩa là ngay lập tức trong tiếng Đức). Phải mất bảy năm để Leica công bố mẫu máy ảnh lấy liền thế hệ kế tiếp này, nhưng việc chờ đợi có vẻ rất đáng giá.

Về mặt thiết kế, Sofort 2 được sản xuất với phong cách tối giản, đẹp mắt vả dễ nhận biết. Thiết bị trông rất nổi bật với ba màu Đen, Đỏ và Trắng.

leica_sofort2_1.jpg (45 KB)

Cải tiến đáng kể nhất so với Sofort thế hệ đầu tiên là thiết bị giờ đây không chỉ là một chiếc máy ảnh lấy liền, mà nó là một máy ảnh kỹ thuật số lai với cảm biến CMOS 1/5 inch, chụp ảnh 4,9 MP lưu vào thẻ nhớ microSD. Sau đó, bạn có thể chọn ảnh để in ra.

leica_sofort2_3.jpg (119 KB)

Leica Sofort 2 cũng là một máy in ảnh, bạn có thể gửi ảnh bạn đã chụp trên điện thoại tới Sofort 2 và in chúng trực tiếp. Máy sử dụng phim màu Sofort mini, có kích thước 86 × 54 mm.

leica_sofort2_4.jpg (185 KB)

Ở mặt sau, Sofort 2 có màn hình LCD 3 inch và menu tương tự như trên các máy ảnh Leica.

Có một ống kính Leica Summar f/2 tương đương 28mm ở mặt trước, cùng tiêu cự với các máy ảnh ống kính cố định dòng Leica Q phổ biến. Ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu 10cm. Ngoài ra còn được trang bị đèn flash ở mặt trước. Đây là một tính năng chính của máy ảnh lấy liền.

leica_sofort2_5.jpg (73 KB)

Leica Sofort 2 sẽ xuất xưởng vào ngày 9 tháng 11 với giá quy đổi VND là khoảng 10.000.000 đồng. Mức giá này cao từ gấp đôi đến gấp ba so với máy ảnh Instax Evo phổ biến của Fujifilm. Nhưng đây là Leica, không có chiếc Leica nào rẻ cả.

Ngọc Hân