Tin mới

iPhone màn hình gập của Apple được hé lộ qua bằng sáng chế

Apple đang nỗ lực phát triển thiết bị màn hình gập đầu tiên của hãng và dự kiến sẽ ra mắt thiết bị trong 2 đến 3 năm tới.

Smartphone màn hình gập vẫn là thiết bị có thiết kế khá mới trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Nhắc đến smartphone màn hình gập, Samsung đã đạt được thành công nhất định với bộ đôi điện thoại gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Khác với đối thủ của mình, Apple vẫn “im hơi lặng tiếng”, chưa thấy bất kỳ chiếc iPhone có thể gập lại nào xuất hiện. Mới đây, một vài nguồn tin cho biết Apple cũng đang phát triển iPhone màn hình gập với nhiều bằng sáng chế được phê duyệt.

iPhone màn hình gập của Apple được hé lộ qua bằng sáng chế ảnh 1

Apple hiện đã cập nhật một trong những bằng sáng chế thiết kế của hãng với tên “Thiết bị điện tử màn hình trượt có khả năng mở rộng”. Bản cập nhật bao gồm một vài tinh chỉnh mới nhưng thiết kế tổng thể vẫn được giữ nguyên.

iPhone màn hình gập của Apple được hé lộ qua bằng sáng chế ảnh 2

Bằng sáng chế mô tả chiếc iPhone gập khi mở rộng sẽ hiện ra một màn hình ở trong với một thân trượt linh hoạt. Tuy nhiên, rất khó để có thể kết luận rằng công ty sẽ sử dụng thiết kế trượt trên thiết kế cuối cùng của hãng. Hiện chưa có bất kì thông tin về việc khi nào Apple sẽ phát hành iPhone màn hình gập. Một báo cáo trước đó của Bloomberg cho rằng thiết bị sẽ được ra mắt trong 2-3 năm nữa. Theo Gizmochina