Tin mới

HMD đem trở lại thiết kế mang tính biểu tượng của Nokia Lumia 920 qua hình ảnh kết xuất đầu tiên của mẫu điện thoại HMD Skyline

HMD Global, công ty hiện đang phụ trách mảng smartphone Nokia, có vẻ như đang thực sự chìm vào nỗi hoài niệm xưa cũ. Mới tháng trước, công ty đã mang trở lại chiếc điện thoại thông minh Nokia 3210 cổ điển của thập niên 90 và có vẻ như họ lại tiếp tục làm việc đó với một chiếc điện thoại khác.

hmd_skyline_001.jpg (168 KB)

Trước đây đã có thông tin HMD đang phát triển một mẫu điện thoại gọi là Skyline. Giờ đây, hình ảnh kết xuất đầu tiên của HMD Skyline đã xuất hiện trên mạng xã hội X qua sự chia sẻ của người dùng. 

Hình ảnh kết xuất cho thấy một chiếc điện thoại gợi nhớ đến ngôn ngữ thiết kế Fabula lần đầu tiên được giới thiệu trên Nokia N9. Với tông màu vàng tươi, chúng tôi không thể không liên tưởng đến chiếc Nokia Lumia 920 mang tính biểu tượng một thời.

lumia_920.jpg (180 KB)

Mặc dù thiết kế có thể là một chuyến đi ngược dòng ký ức nhưng các thông số kỹ thuật thì bắt nguồn từ hiện tại. Theo một báo cáo trước đó, Skyline sẽ trang bị màn hình OLED FHD+ với tốc độ làm mới 120Hz mượt mà. Thiết bị này dự kiến ​​​​sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 7s Gen 2, một chipset tầm trung có hiệu suất hoạt động tốt.

Ở mặt sau, Skyline sẽ trang bị hệ thống ba camera, bao gồm một cảm biến chính 108 MP, một ống kính siêu rộng và một cảm biến macro hoặc đo độ sâu. Ảnh selfie sẽ được xử lý bởi camera phía trước có độ phân giải 32MP.

hmd_skyline_002.jpg (150 KB)

Cung cấp năng lượng cho máy là viên pin 4.900mAh hỗ trợ sạc nhanh 33W. Ngoài ra, nó được cho là có khả năng chống bụi và nước được xếp hạng IP67.

Các tiện ích hiện đại như cảm biến vân tay dưới màn hình và loa âm thanh nổi cũng được trang bị. Phần mềm dự kiến ​​​​sẽ được hỗ trợ bởi Android 14, là phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google.

HMD Skyline sẽ ra mắt vào khoảng tháng 7 và ​​sẽ có giá 14,2 triệu đồng cho biến thể RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB.

Minh Hoàng