Tin mới

Hệ sinh thái liền mạch Galaxy: trải nghiệm và liên kết mọi khoảnh khắc cuộc sống

Sự kết nối thông minh giữa các sản phẩm không chỉ đơn thuần phát huy tối đa khả năng của các thiết bị mà còn mang tới trải nghiệm liền mạch, linh hoạt cho người dùng. 

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_4__1_of_1_.jpg (343 KB)

Là thương hiệu lớn, luôn tiên phong trong thế giới công nghệ, Samsung đã sớm sở hữu một hệ sinh thái với mạng lưới sản phẩm phong phú đa dạng có sự liên kết liền mạch giữa cả phần cứng lẫn phần mềm. Những sản phẩm trong hệ sinh thái Galaxy gồm smartphone, tablet, smartwatch và tai nghe ... tất cả đều được tích hợp với nhau qua các nền tảng chia sẻ dữ liệu, quản lý dễ dàng. Chính điều đó giúp cho những chủ sở hữu của các sản phẩm Samsung đều sẽ có khả năng đồng bộ hoá thông tin và chuyển đổi linh hoạt dễ dàng mà không phải lo lắng mất dữ liệu hay tốn nhiều thời gian. 

Đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Galaxy (ecosystem) được đánh giá là hoàn thiện nhất khi có sự kết hợp hài hoà giữa các thiết bị. Hãy nhìn vào "bộ tứ" sản phẩm Galaxy mới ra mắt gồm Z Fold5, Z Flip5, Tab S9 series và Watch6 series không chỉ có sự đồng nhất về thiết kế mà còn cả cấu hình. 

Giải trí "đã", làm việc hiệu quả năng suất cao 

Điều này giúp cho người dùng dễ dàng có những trải nghiệm thú vị và liền mạch dù làm việc hay giải trí. Người dùng dễ dàng sáng tạo chụp hình với FlexCam đa góc độ trên Galaxy Z Flip5 nhỏ gọn nhưng lại có thể xem hình "đã hơn" và chỉnh sửa ảnh dễ dàng thông Quick Share sang Tab S9 Pro màn hình 12,9 inch (hay 14,9 inch của Tab S9 Ultra). 

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_14__1_of_1_.jpg (239 KB)

Có thể thấy sự kết hợp giữa dòng Galaxy Z5 series và Tab S9 (thông qua điều khiển đa phương tiện - Multi control) giúp mở rộng không gian làm việc lớn hơn. Người dùng có thể điều khiển linh hoạt trên màn hình cảm ứng kết hợp cùng với bàn phím và bàn rê chuột. Sao chép hay kéo thả file, dán hình ảnh hoặc văn bản trược tiếp giữa các thiết bị Galaxy dễ dàng. Hơn cả việc tương tác chuyển đổi qua lại rất mượt, độ trễ thấp, mang đến trải nghiệm làm việc đa nhiệm mượt mà, tối ưu. Đặc biệt tính năng Quick Share cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu với tốc độ gấp 10 lần so với trước (từ 47.6 Mbps lên 473.6 Mbps). 

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_8__1_of_1_.jpg (319 KB)

Cả Galaxy Z5 series và Tab S9 series đều sở hữu màn hình Dynamic AMOLED kèm bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2

Với vi xử lý mạnh mẽ đi kèm Samsung DeX cho phép các tác vụ nặng như xem phim, chỉnh sửa hình ảnh hoặc lướt web trở nên mượt mà và hiệu quả hơn trên màn hình lớn. DeX chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Samsung so với các hãng sản xuất máy tính bảng Android khác.

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_3__1_of_1_.jpg (232 KB)

Khi các thiết bị trong hệ sinh thái Galaxy liên kết với nhau, hệ thống tản nhiệt làm việc khá hiệu quả để duy trì nhiệt độ ổn định và tránh tình trạng quá nhiệt, mình chưa thấy máy bị giảm hiệu suất bao giờ vì quá nhiệt cả.

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_7__1_of_1_.jpg (254 KB)

Và để mang lại trải nghiệm giải trí tốt, đảm bảo cả hình ảnh và âm thanh trọn vẹn, người dùng có thể kết hợp loạt sản phẩm smartphone, tablet với tai nghe Buds. Chỉ cần đặt tai nghe ở cạnh các thiết bị trên, lập tức sẽ có thông báo kết nối cùng lúc tới toàn bộ, người dùng chỉ việc tận hưởng. Ngay cả khi đang xem video trên Galaxy Tab S9 mà chuyển sang Galaxy Z Flip5, tai nghe Galaxy Buds Pro sẽ tự động chuyển theo.

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_6__1_of_1_.jpg (208 KB)

Theo dõi luyện tập nâng cao sức khỏe chuyên nghiệp

Dòng Galaxy Z5 series khi kết hợp với Watch6 mang đến những ưu điểm vượt trội cho quá trình tập luyện, giúp cải thiện thể trạng thông qua 95 bài tập đa dạng. Điểm nổi bật nhất là tính năng theo dõi chất lượng giấc ngủ và cảnh báo nguy cơ té ngã.

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_10__1_of_1_.jpg (317 KB)

Hơn nữa, sự kết hợp này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn hoặc thậm chí chụp ảnh từ xa thông qua Galaxy Z Flip 5, tạo những góc ảnh độc lạ, khác biệt dễ dàng hơn.

nghe_nhin_samsung_galaxy_watch_6_series_9__1_of_1_.jpg (207 KB)

Song song đó, còn có thể tận dụng Galaxy Z Flip5 để theo dõi những báo cáo về sức khỏe hàng tuần hoặc hàng tháng từ Watch6 nhờ cảm biến BioActive, giúp duy trì tình trạng sức khỏe. Thông tin thẻ ngân hàng hay lịch sử quẹt thẻ bằng đồng hồ Galaxy Watch6 đều được mình theo dõi thông qua Samsung Wallet trên thiết bị.

Trải nghiệm thông minh liền mạch

Chỉ cần đặt các thiết bị Samsung cạnh nhau, chúng sẽ tự động nhận diện và kết nối, đồng thời việc chuyển đổi giữa chúng cũng diễn ra dễ dàng hơn, không gây gián đoạn trong quá trình sử dụng, cho phép người dùng dễ dàng luân phiên giữa các thiết bị mà không mất dữ liệu, giúp tiện lợi hơn và không bị ràng buộc bởi việc thay đổi thiết bị, góp phần làm cuộc sống dễ dàng hơn.

nghe_nhin_samsung_galaxy_ecosystem_16__1_of_1_.jpg (265 KB)