Tin mới

Google ra mắt phiên bản trả phí của trình duyệt Chrome Enterprise Premium để cung cấp nhiều tính năng bảo vệ nâng cao

Google vừa cho ra mắt phiên bản trả phí của trình duyệt Chrome nâng cao tính năng bảo mật, giúp người dùng bảo vệ dữ liệu cá nhân giữa một môi trường không gian mạng đầy rẫy những cuộc tấn công ăn cắp thông tin người dùng, 

chrome_enterprise_premium_004.jpg (66 KB)

Với tư cách là trình duyệt dành cho máy tính để bàn có nhiều người dùng nhất, Google đã ra mắt Chrome Enterprise vào đầu năm 2017 cung cấp một loạt tính năng hướng đến doanh nghiệp, bao gồm quyền truy cập vào các ứng dụng cấp doanh nghiệp, kiểm soát bảo mật chuyên sâu 24 /7 và hơn thế nữa. Các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục có thể triển khai Phiên bản doanh nghiệp trên các thiết bị tại chỗ để quản trị viên CNTT có thể kiểm soát nó.

chrome_enterprise_premium_005.jpg (42 KB)

Google vừa công bố về việc ra mắt Chrome Enterprise Premium mới tăng cường các biện pháp bảo mật nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa an ninh mạng, trong khi Chrome Enterprise ban đầu sẽ được đổi thành phiên bản Chrome Enterprise Core.

Trong số đó, Chrome Enterprise Premium là phiên bản trả phí nâng cao. Phiên bản này dựa trên các chức năng cốt lõi được cung cấp trong Chrome Enterprise và cung cấp nhiều hỗ trợ bảo mật hơn cho các tổ chức. Phiên bản này cũng có các công cụ quản lý tích hợp sẵn cho nhóm CNTT và bảo mật. Nếu bạn sẵn sàng trả tiền, mức phí là 150.000 đồng cho mỗi người dùng mỗi tháng.

chrome_enterprise_premium_003.jpg (110 KB)

Chrome Enterprise Premium cung cấp thêm các tính năng bảo mật nâng cao so với Chrome Enterprise Core, bao gồm:

  • Chính sách thực thi kiểm soát cấp doanh nghiệp: quản lý tổng thể các bản cập nhật và tiện ích mở rộng để tuân thủ chiến lược phát triển doanh nghiệp và hỗ trợ RDP, SCP, SSH và các giao thức TCP khác.
  • Thông tin chi tiết và báo cáo về bảo mật: Hỗ trợ chức năng báo cáo sự cố, báo cáo thiết bị và điều tra, cung cấp khả năng hiển thị và tích hợp minh bạch trên toàn doanh nghiệp với các giải pháp bảo mật khác của Google và bên thứ ba (chẳng hạn như Google Workspace).
  • Kiểm soát truy cập dựa trên ngữ cảnh: Có thể mở rộng cho các ứng dụng web, kiểm soát truy cập dựa trên ngữ cảnh có thể giúp thực thi quyền truy cập không tin cậy liên tục vào SaaS và các ứng dụng dựa trên web, đồng thời giảm rủi ro về các ứng dụng được phê duyệt và không được phê duyệt.
  • Bảo vệ mối đe dọa và dữ liệu: Cung cấp khả năng kiểm tra nội dung và ngăn chặn rò rỉ dữ liệu, chống phần mềm độc hại và chống lừa đảo bằng cách sử dụng trí thông minh tiên tiến và trí tuệ nhân tạo, lọc URL động và phân loại trang web.

chrome_enterprise_premium_001.jpg (108 KB)

Parisa Tabriz, phó chủ tịch nhóm Chrome, cho biết giải pháp thay thế nâng cao bảo mật do Premium cung cấp được thiết kế để tăng cường bảo mật thiết bị đầu cuối. Các biện pháp kiểm soát cấp doanh nghiệp do phiên bản này cung cấp cho phép quản trị viên CNTT thực thi chính sách, quản lý các bản cập nhật và tiện ích mở rộng phần mềm và hỗ trợ nhiều Giao thức TCP như RDP/SCP/SSH....

chrome_enterprise_premium_002.jpg (62 KB)

Mặc dù phiên bản Premium có thể cung cấp khả năng ngăn chặn rò rỉ dữ liệu và quét phần mềm độc hại sâu so với phiên bản Core, nhưng người dùng phiên bản Core vẫn có thể nhận được khả năng bảo vệ bảo mật cực cao, chẳng hạn như các chức năng chống lừa đảo và phần mềm độc hại cơ bản.

Minh Hoàng