Tin mới

Google Pixel 8 Pro xếp ngay sau iPhone 15 Pro trong bài kiểm tra camera DxOMark

Mẫu điện thoại thông minh đã tạo nên làn sóng trong lĩnh vực camera là Google Pixel 8 Pro. Thiết bị đã được các chuyên gia tại DxOMark thử nghiệm và ghi nhận điểm số với con số khá ấn tượng.

pixel_8_pro_dxomark_3.jpg (95 KB)

Kể từ khi ra mắt dòng Pixel 6, Google đã đặt mục tiêu vượt qua các mẫu iPhone của Apple. Năm nay cũng không có gì khác biệt khi dòng Pixel 8 hiện đang đứng đầu về màn hình điện thoại thông minh tốt nhất, đồng thời sánh ngang với hiệu suất âm thanh của iPhone 15 Pro. Giờ đây, DxOMark cuối cùng đã tiết lộ kết quả kiểm tra camera của Pixel 8 Pro.

Trong bảng xếp hạng camera DxOMark, Google Pixel 8 Pro đạt được số điểm 153 điểm, xếp sát ngay sau iPhone 15 Pro Max với 154 điểm. Ở thời điểm hiện tại, Huawei P60 Pro đang giữ vị trí dẫn đầu với số điểm là 156 điểm.

pixel_8_pro_dxomark_2.jpg (74 KB)

Theo DxOMark, hệ thống camera của Google Pixel 8 Pro có một số điểm mạnh. Nó hoạt động tốt trong việc hiển thị màu sắc đẹp trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, từ ngoài trời sáng đến điều kiện rất tối cho cả ảnh và video. Nó cũng có tác dụng làm cho tông màu da trông chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng. Camera lấy nét nhanh và có độ phơi sáng phù hợp với chủ thể trong ảnh và video. Camera của Pixel 8 Pro ghi lại rất nhiều chi tiết khi bạn phóng to và chụp ảnh cận cảnh.

pixel_8_pro_dxomark_1.jpg (45 KB)

Các video trông ổn định trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng. Camera trước cũng hiển thị màu sắc tốt và kết cấu được cải thiện khi chụp cận cảnh. Máy ảnh hoạt động tốt với video HDR, khiến chúng trông sáng và có độ tương phản tốt. Màn hình của máy dễ đọc trong mọi điều kiện và hiển thị màu sắc đẹp. Các điều khiển cảm ứng của điện thoại mượt mà và phản hồi nhanh khi bạn duyệt web. Loa tích hợp cho âm thanh tốt hơn so với điện thoại Pixel thế hệ cũ. Bản ghi âm có âm thanh tự nhiên và bản ghi âm buổi hòa nhạc có chất lượng cao hơn.

pixel_8_pro_dxomark_4.jpg (59 KB)

Tuy nhiên, hệ thống camera của Google Pixel 8 Pro có một số nhược điểm. Đôi khi, nó không thể chụp được những chi tiết hoa văn hoặc làm mất một số họa tiết trong ảnh. Trong một số trường hợp, hiệu ứng làm mờ hậu cảnh hoạt động không hoàn hảo và xuất hiện lỗi. Trong điều kiện ánh sáng yếu, video có thể có một số hạt nhiễu rõ ràng và có thể có sự khác biệt về độ sắc nét giữa các khung hình video.

pixel_8_pro_dxomark_6.jpg (78 KB)

Google Pixel 8 Pro cũng đi kèm với một số tính năng xử lý hậu kỳ thú vị được hỗ trợ bởi AI mà giao thức kiểm tra máy ảnh hiện tại của DxOMark chưa có. Magic Eraser cho phép dễ dàng loại bỏ các đối tượng hoặc người không mong muốn trong ảnh. Best Take cung cấp tùy chọn để chọn những khuôn mặt có biểu cảm đẹp nhất trong ảnh chân dung và ảnh nhóm. Ngoài ra, còn có tùy chọn xử lý bài đăng video dựa trên đám mây. Các video clip đã ghi sẽ được tải lên đám mây và sau đó có sẵn dưới dạng phiên bản đã xử lý trên thiết bị của bạn sau vài giờ.

Ngọc Hân