Tin mới

Google phát hành 9 tính năng mới cho điện thoại và đồng hồ thông minh Android

Google đang tung ra các bản cập nhật cho Android và Wear OS, phân phối tổng cộng 9 tính năng mới cho điện thoại và đồng hồ thông minh tương thích.

Google đã công bố một loạt tính năng mới dành cho điện thoại  và đồng hồ thông minh Android sẽ được triển khai cho các thiết bị tương thích trong những ngày và tuần tới. Đầu tiên trong số này là tính năng AI trong Android Auto có thể tự động tóm tắt hoặc đọc to các tin nhắn dài hoặc cuộc trò chuyện nhóm để người lái/người lái không bị phân tâm một cách không cần thiết. Ngoài ra, AI sẽ có thể đề xuất các câu trả lời phù hợp có thể được chọn và gửi chỉ bằng một cú chạm.

Điện thoại thông minh Android hiện có thể sử dụng AI để nhận dạng và mô tả nội dung của hình ảnh, nhằm giúp người dùng khiếm thị sử dụng điện thoại thông minh thoải mái hơn. Chế độ xem AR của Google Maps giờ đây có thể đọc to những gì camera trên điện thoại thông minh hiện đang hiển thị. Google Docs hiện hỗ trợ chú thích viết tay, bằng cả ngón tay và bút stylus. Trình chuyển đổi đầu xuất trên màn hình chính Android hiện hỗ trợ Spotify Connect để thiết bị đang phát nhạc có thể được thay đổi liền mạch và không bị gián đoạn.

nghenhin_wearos_februar_2024.jpg (83 KB)

Ứng dụng Fitbit hiện có thể đồng bộ hóa các thông số bổ sung thông qua Health Connect, cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về dữ liệu có sẵn. Google Wallet cuối cùng đã hỗ trợ thẻ lên máy bay, vé hòa nhạc và thẻ thành viên trên Wear OS, trong khi Google Maps hiện có thể hiển thị thông tin về phương tiện giao thông công cộng trên đồng hồ thông minh. Cuối cùng, Gemini thay thế ChatGPT của Google sẽ được tích hợp trực tiếp vào Google Messages để người dùng có thể viết trực tiếp vào chatbot, mặc dù tính năng này hiện chỉ hoạt động bằng tiếng Anh.

Trường Giang