Tin mới

Giờ đây, bạn có thể điều khiển iPhone và iPad bằng mắt với tính năng Theo dõi mắt

Apple đã công bố các tính năng trợ năng mới vào tháng trước bao gồm Theo dõi mắt. Hiện tại, công ty đã bổ sung thêm tính năng này cho bản cập nhập phần mềm iOS 18 và iPadOS 18 mới ra mắt.

apple_eye_tracking_001.jpg (331 KB)

Với tùy chọn trợ năng Theo dõi mắt, người dùng có thể điều khiển iPhone và iPad tương thích chỉ bằng mắt. Mặc dù tính năng này được thiết kế để giúp đỡ người khuyết tật nhưng nó cũng có thể là một cách thú vị và thuận tiện để người bình thường tương tác với thiết bị của họ. Chỉ mất vài giây để hiệu chỉnh camera trước và kích hoạt tính năng này và không yêu cầu bất kỳ phần cứng hoặc phụ kiện bổ sung nào để chức năng theo dõi hoạt động.

Với tính năng này, người dùng có thể điều hướng qua các ứng dụng iOS và iPadOS bằng cách sử dụng điều khiển giữ lâu để tương tác với từng thành phần và thậm chí có thể điều khiển chức năng của các nút vật lý.

apple_eye_tracking_002.jpg (305 KB)

Người dùng iPhone 12 trở lên chạy iOS 18 có thể kích hoạt Theo dõi mắt bằng cách đi tới Cài đặt > Trợ năng > Theo dõi mắt. Sau khi bật nút chuyển đổi, người dùng sẽ cần dùng mắt theo dõi dấu chấm hiển thị trên màn hình khi nó di chuyển xung quanh màn hình. Quá trình thiết lập này chỉ mất vài giây và sau đó người dùng sẽ có thể chọn và tương tác với các thành phần trên màn hình bằng mắt. Để chọn một thành phần như biểu tượng ứng dụng, người dùng sẽ cần nhìn vào biểu tượng và giữ vị trí đó trong 2-3 giây.

Tính năng này sử dụng hệ thống LLM trên thiết bị của Apple để theo dõi mắt một cách chính xác. Công ty cho biết tất cả dữ liệu cần thiết để tính năng này hoạt động sẽ được lưu giữ an toàn trên thiết bị và không có bất kỳ lo ngại nào về quyền riêng tư.

apple_eye_tracking_003.jpg (86 KB)

Một tính năng trợ năng khác trong iOS 18 là Music Haptics cho phép những người khiếm thính trải nghiệm âm nhạc bằng Taptic Engine trong iPhone. Phím tắt giọng nói cho phép người dùng thực hiện các tác vụ bằng cách tạo âm thanh tùy chỉnh.

Tùng Dương