Tin mới

Gạt mối lo đi, Samsung Galaxy Z Flip5 dễ sửa chữa hơn nhiều so với thế hệ Flip4 trước đây

PBKReviews, kênh công nghệ chuyên mổ xẻ các thiết bị điện thoại, vừa tung ra clip miêu tả lại việc tháo lắp chiếc Samsung Galaxy Flip5 mới ra mắt

galaxy_z_flip5_1.jpg (329 KB)

Năm ngoái, Samsung Galaxy Z Flip4 đã nhận được điểm sửa chữa dưới mức trung bình 4/10 trong video tháo gỡ của PBKReviews. Nhiều người sẽ tự hỏi liệu Galaxy Z Flip5 mới có cải thiện được mức điểm đó không?

galaxy_z_flip5_2.jpg (333 KB)

Thông qua video clip tháo lắp, PBKReviews đã đánh giá Z Flip5 đạt số điểm sửa chữa 7,5/10. Đây là 1 con số rất ấn tượng đối với 1 thiết bị nhiều chi tiết tinh vi như Z Flip5.

galaxy_z_flip5_4.jpg (97 KB)

Viên pin 1.000mAh nằm phía trên

Lý do chính cho sự cải tiến này là Samsung đã sử dụng các mấu kéo cho hai viên pin thay cho việc dán cứng vào vị trí ở thiết bị đời cũ. Viên pin nhỏ ở nửa trên có dung lượng 1.000mAh, viên pin ở nửa dưới có dung lượng 2.700mAh.

galaxy_z_flip5_5.jpg (146 KB)

Viên pin 2.700mAh nằm phía dưới

Nhiều bộ phận khác cũng đã được thay đổi khiến việc tháo máy trở nên dễ dàng hơn. Chỉ có đôi chút khó khăn ở vị trí camera selfie 10MP do nó vẫn được dán cố định. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là việc thay thế màn hình gấp bên trong sẽ thuận tiện hơn trước rất nhiều.

samsung_galaxy_z_flip5_8.jpg (217 KB)

Galaxy Z Flip5 đi kèm với một bản lề được thiết kế lại hoàn toàn cho phép điện thoại gập lại mà không có khe hở và cũng có thể gập màn hình theo nhiều góc độ khác nhau. Với điểm số tháo lắp khá cao cho một chiếc  điện thoại màn hình gập, người dùng sẽ bớt lo lắng khi phải đem máy đến trung tâm sửa chữa.

Clip tháo lắp Galaxy Z Flip5 do kênh PBKReviews thực hiện:

Tùng Dương