Tin mới

Fujifilm Instax SQ40 - camera "ăn liền" hoài cổ và vuông từ thiết kế tới ảnh

Mang phong cách thiết kế của những chiếc máy ảnh film cổ điển nhưng nhồi vào một khối hình vuông, Fujifilm Instax SQ40 cũng cho ra những bức ảnh tỷ lệ 1:1 màu hoài cổ.

Mở rộng phạm vi máy ảnh lấy ngay của mình, Fujifilm đã công bố chiếc Instax Square SQ40 mới nhất. Mang phong cách thiết kế hoài cổ từ Mini 40, nhưng Fuji Instax Square SQ40 chụp phim lấy liền khổ vuông lớn hơn. Có thân máy bọc giả da màu đen với các điểm nhấn bằng nhựa trông giống kim loại màu bạc, Instax SQ40 có kích thước (D x R x C) gọn nhất (13,34 x 11,4 x 5,72)cm khi ống kính thu vào. Để dễ xách đi, máy ảnh này kèm dây đeo vai có các vòng tháo nhanh.

  Q40 có chức năng phơi sáng tự động để phát hiện ánh sáng xung quanh; từ đó đặt tốc độ màn trập và công suất đèn flash theo cảnh. Trong các tình huống ánh sáng yếu, người chụp vẫn được Fujifilm khuyến cáo giữ chắc SQ40 trong một khoảng thời gian dài sau khi nhấn nút chụp, vì tốc độ màn trập sẽ chậm hơn. Ống kính có ba chế độ xoay vật lý. vị trí “tắt”, ống kính sẽ được giấu hoàn toàn vào thân máy và nắp thấu kính phía trước sẽ tự động đóng lại để bảo vệ. Ở vị trí “bật”, nắp che sẽ mở để ống kính trồi ra chụp bình thường. Xoay ống kính qua “bật” là chế độ “selfie”, đúng như tên gọi sẽ tiếp tục thay đổi tiêu cự để chụp "tự sướng" hoặc macro. Mặt trước của ống kính có một gương nhỏ để giúp người dùng tự chụp selfie.

 

 

Khoảng cách chụp được Fujifilm khuyến nghị từ một đối tượng ở chế độ thông thường là cách ít nhất 0,5 mét. Ở chế độ selfie, người chụp nên giữ máy ảnh cách đối tượng trong khoảng từ 0,3 đến 0,5mét. Đèn flash tích hợp có phạm vi hiệu quả lên đến khoảng 2,2 mét. SQ40 sử dụng phim Instax Square của Fujifilm, in hình ảnh vuông 2,4 inch x 2,4 inch trên giấy 3,4 inch x 2,8 inch. Một gói đôi của phim viền trắng cơ bản có giá gần 19 USD (447.000 đồng) và chụp được 20 kiểu.

SQ40 được Fujifilm bán với giá 150 USD (3,526 triệu đồng). Bên cạnh SQ40, Fujifilm cũng tung ra dòng phim “Sunset” mới. Phim vuông này tương thích với SQ40 và có nhiều đường viền ảnh khác nhau với độ chuyển màu nhẹ nhàng mà công ty cho biết là “gợi nhớ đến một buổi hoàng hôn thanh bình, yên bình”. Phim Sunset có giá 15,75 USD (370.600 đồng) cho 1 gói đủ chụp 10 tấm.

 

 

Trường Giang