Tin mới

Fan của Samsung chú ý: Bản nâng cấp ứng dụng Good Lock sẽ ra mắt cùng với Android 14 và One UI 6.0, mở rộng phạm vi người dùng

Good Lock là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất của Samsung cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh giao diện phần mềm điện thoại của họ, và cũng thay đổi số lượng tính năng quan trọng (chẳng hạn như màn hình khóa, đa nhiệm và thậm chí cả bàn phím) hoạt động để nâng cao trải nghiệm người dùng.

samsung_good_lock_2.jpg (370 KB)

Có thể nói rằng ban đầu Samsung hơi keo kiệt khi hạn chế số lượng quốc gia mà Good Lock có thể truy cập được. Nhưng công ty gần đây đã cung cấp sản phẩm này ở một số thị trường mới. Và bây giờ, Samsung đã công bố bản cập nhật Good Lock lớn tiếp theo là Good Lock 6.0. Bản nâng cấp này đang trong quá trình phát triển và sẽ đi vào hoạt động sau khi Android 14 và One UI 6.0 dành cho các thiết bị Galaxy kết thúc giai đoạn thử nghiệm và bắt đầu triển khai trên toàn cầu.

samsung_good_lock_5.jpg (544 KB)

Good Lock nhận được bản cập nhật lớn mỗi khi có phiên bản Android và One UI mới được phát hành cho các thiết bị Galaxy, vì nó phải được điều chỉnh để hoạt động trên hệ điều hành đã nâng cấp do mức độ tích hợp sâu vào hệ thống của Good Lock.

Good Lock 6.0 sẽ kém thú vị hơn một chút so với các phiên bản trước

Trước khi quá phấn khích, bạn nên biết rằng Samsung dường như đang cắt giảm số lượng tính năng mới có thể cung cấp với mỗi bản cập nhật Good Lock lớn. Công ty cho rằng điều đó là do nhiều lý do, bao gồm hệ điều hành Android luôn thay đổi, sự phức tạp ngày càng tăng của các chức năng khác nhau và số lượng người dùng ngày càng tăng, tất cả đều buộc các nhà phát triển Good Lock phải tập trung hơn vào việc cải thiện các vấn đề về cấu trúc thay vì thêm tính năng.

samsung_good_lock_4.jpg (246 KB)

Chính vì thế mà thay đổi của Good Lock 6.0 không quá lớn. Samsung cho biết Good Lock 6.0 tập trung vào việc giảm số bước bạn cần thực hiện để cài đặt Good Lock và các mô-đun khác nhau của nó (những mô-đun này giúp cho tất cả các tùy chỉnh có thể thực hiện được). Một số thay đổi lớn bao gồm hỗ trợ cho điện thoại mô-đun Edge Lighting+, hiệu ứng chuyển tiếp mới trong mô-đun Wonderland và nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho bảng âm lượng nâng cao khi sử dụng ứng dụng Trợ lý âm thanh.

Tính năng Good Lock 6.0

Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết do Samsung cung cấp cho Good Lock 6.0:

  • Good Lock sẽ được ra mắt với phiên bản 6.0 chính thức.
  • Samsung đã thấy các bài đăng về sự bất tiện khi cài đặt ứng dụng sau mỗi lần nâng cấp, vì vậy hãng đang cố gắng giảm bớt các bước di chuyển đến kho ứng dụng để có thể cài đặt nhanh chóng và dễ dàng.
  • Edge Lighting + chỉ có trên Galaxy màn hình gập với hiệu ứng pop tùy chỉnh mà người dùng muốn khi nhận được thông báo và đưa ra đề xuất cải tiến.
  • Trợ lý âm thanh cung cấp nhiều hiệu ứng và thay đổi phương pháp điều khiển để người dùng có thể tận hưởng các hiệu ứng trang trí mới.
  • Wonderland đã thay đổi với hiệu ứng màn hình khóa độc đáo, đang chuẩn bị kích hoạt các hiệu ứng chuyển tiếp mới khi di chuyển giữa AOD và màn hình khóa/màn hình chính.
  • Samsung đang chuẩn bị cung cấp thông tin chi tiết hơn về lý do tại sao thông báo không đổ chuông qua Nice Catch.

samsung_good_lock_1.jpg (191 KB)

Ngoài ra còn có những thay đổi mà hãng cho biết đã bị trì hoãn nhưng cuối cùng sẽ xuất hiện, chẳng hạn như thiết kế lại hoàn toàn mô-đun Home Up cũng như các cử chỉ và kiểu dáng đa dạng hơn để tùy chỉnh màn hình chính, truy cập bàn phím và chuột thuận tiện hơn khi chạy Samsung DeX trên máy tính bảng và ứng dụng chủ đề nhanh hơn thông qua mô-đun Công viên chủ đề.

samsung_good_lock_3.jpg (205 KB)

Cuối cùng, Samsung có một tính năng Good Lock hoàn toàn mới có tên Dropship Ride Together đang được phát triển và sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Samsung vẫn chưa tiết lộ tính năng mới này là gì, chỉ biết rằng nó sẽ tách biệt với Good Lock 6.0 và sẽ dành riêng cho người dùng Hàn Quốc, ít nhất là trong thời gian đầu.

Thời điểm Good Lock 6.0 sẽ ra mắt

Như đã đề cập ở trên, Good Lock 6.0 sẽ được phát hành sau khi bản cập nhật Android 14 và One UI 6.0 hoàn chỉnh được cung cấp cho các thiết bị Galaxy. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể chờ đợi ít nhất từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào tốc độ phát triển Android 14 và One UI 6.0.

Tùng Dương