Tin mới

"Đừng giấu mình", nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk điều chỉnh quy tắc người dùng không được ẩn nhãn xanh

Nền tảng mạng xã hội X của Musk gần đây một lần nữa thực hiện những điều chỉnh gây tranh cãi, bất kể người dùng có mua đăng ký X Premium hay không thì nền tảng này cũng không còn hỗ trợ ẩn nhãn xanh nữa.

twitter_x_blue_checkmark_001.jpg (188 KB)

Điều này có nghĩa là huy hiệu màu xanh lam sẽ xuất hiện cho tất cả người dùng đủ điều kiện và người dùng không thể ẩn nó. Trước đó, Musk đã thực thi kế hoạch cấp nhãn xanh cho những người dùng có lượng theo dõi lớn mà không cần phải trả phí đăng ký X Premium và hiển thị nó trên tài khoản cá nhân của họ.

twitter_x_blue_checkmark_002.jpg (74 KB)

Trong khi Elon Musk nói rằng sự thay đổi này là một lợi ích thì những người dùng đã được xác minh trước đây không hài lòng về các huy hiệu màu xanh xuất hiện trên tài khoản của họ, vì họ sợ những người khác nghi ngờ rằng họ thực sự đã trả tiền để có nó.

twitter_x_blue_checkmark_004.jpg (163 KB)

Hiện tại người dùng đang chia sẻ mẹo để ẩn nhãn xanh bằng cách thay đổi ảnh đại diện liên tục. Mỗi lần thay đổi phải chờ hệ thống duyệt lại nhãn xanh, nên thời gian đó nghiễm nhiên tài khoản cá nhân sẽ không được gán nhãn. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tình thế. Về lâu dài, người dùng buộc phải chấp nhận những quy tắc do nền tảng X đặt ra.

Tùng Dương