Tin mới

Drop Test Apple Vision Pro giá hơn cả chiếc honda SH, độ bền là thứ khiến người ta bất ngờ

Một video mới đây đã thử nghiệm độ bền của Apple Vision Pro, tiết lộ khả năng chống chịu va đập tốt nhưng cảnh báo về sự dễ hư hỏng khi gặp nước và bản lề có vẻ kém bền.

 

Apple Vision Pro - chiếc kính thực tế ảo mới nhất của Apple với giá bán lẻ 3.500 USD đã trở thành "đối tượng" của nhiều cuộc thử nghiệm, trong đó có video thử nghiệm va đập mới nhất của YouTuber Sam Kohl từ kênh AppleTrack.

apple-vison-pro-test-va-dap-2.jpeg (233 KB)

Sam Kohl đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra va đập từ nhẹ đến mạnh, để đánh giá độ bền của Vision Pro trước các tác động vật lý. Kohl đã thực hiện các thử nghiệm bằng cách đập kính vào tường, cửa phòng và nhiều bề mặt khác nhau, tạo ra một tình huống thực tế về cách một chiếc kính có thể chịu đựng trong môi trường hàng ngày.

Kết quả là khá khả quan cho những ai lo lắng về độ bền của thiết bị cao cấp này. Vision Pro đã chứng tỏ khả năng chịu các va đập và vết xước nhỏ một cách dễ dàng, với chỉ một vài vết xước nhỏ xuất hiện trên mặt kính phía trước. Điều này chứng tỏ rằng người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị trong đời sống hàng ngày mà không cần phải quá lo lắng về khả năng chống chịu va đập.

apple-vison-pro-test-va-dap-1.jpeg (188 KB)

Tuy nhiên, video của Kohl cũng chỉ ra một số điểm yếu đáng lưu ý của Vision Pro. Một trong các loa của thiết bị đã gặp sự cố nghiêm trọng sau một số cú rơi. Có vẻ như một bản lề ở bên trong khu vực này dễ bị hư hại và thậm chí có thể hở ra ngoài.

Điểm cần lưu ý lớn nhất được Kohl nhấn mạnh là việc miếng đệm đèn không được gắn chặt vào thiết bị và chỉ được giữ bằng nam châm. Điều này có nghĩa là người dùng không nên nhấc Vision Pro bằng tấm chắn sáng, vì nó có thể dễ dàng tách ra và gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị.

apple-vison-pro-test-va-dap-3.jpg (64 KB)

Nhìn chung, thử nghiệm va đập của Sam Kohl trên Apple Vision Pro cung cấp một cái nhìn tổng quan về độ bền của thiết bị, từ khả năng chống chịu va đập và vết xước đến những điểm yếu tiềm ẩn mà người dùng cần lưu ý. Mặc dù có một số điểm yếu được phát hiện, nhưng tổng thể, Vision Pro vẫn là một thiết bị rất bền bỉ.

Chí Tâm