Tin mới

Đón đầu Apple, Mark Zuckerberg tung ra kính thực tế ảo Meta Quest 3

Được trang bị chip Snapdragon thế hệ kế tiếp với hiệu năng đồ hoạ gấp đôi đời cũ, kính thực tế ảo Meta Quest sẽ bán ra vào mùa Thu tới.

Mark Zuckerberg đã chính thức tiết lộ kính thực tế ảo và thực tế hỗn hợp Meta Quest 3. Nó sẽ có sẵn "ở tất cả các quốc gia hiện đang hỗ trợ Meta Quest" vào mùa Thu này với giá 499,99 USD. Với việc công bố Quest 3, Meta đã đi trước Apple khi gã khổng lồ Mỹ được đồn đoán sẽ công bố mẫu kính thực tế ảo đầu tay của mình tại sự kiện WWDC tổ chức vào tuần sau.     Meta Quest 3 có độ phân giải cao hơn Quest 2 và được cung cấp sức mạnh bởi "chipset Snapdragon thế hệ tiếp theo" sẽ mang lại "hiệu suất đồ họa cao hơn gấp đôi so với GPU Snapdragon thế hệ trước trong Quest 2", Meta cho biết. Ngoài ra Quest 3 còn hỗ trợ truyền qua đầy đủ màu sắc cho các trường hợp sử dụng thực tế hỗn hợp AR+VR màu có độ phân giải cao.     Chiếc kính mới có "cấu hình quang học mỏng hơn 40%" so với người tiền nhiệm của nó và đi kèm với bộ điều khiển Touch Plus được thiết kế lại hoàn toàn. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ theo dõi chuyển động, các vòng theo dõi bên ngoài không còn cần thiết nữa. Do đó, bộ điều khiển giờ đây có cảm giác "giống như một phần mở rộng tự nhiên hơn của bàn tay bạn". Tính năng rung phản hồi TruTouch, lần đầu tiên xuất hiện trong bộ điều khiển Touch Pro cũng được tích hợp.
    Theo dõi tay cũng được hỗ trợ ngay lập tức. Quest 3 sẽ tương thích với hơn 500 trò chơi, ứng dụng và trải nghiệm VR của Quest 2. Hiện Quest 3 chưa được công bố giá bán, khách hàng quan tâm cần truy cập trang web chính thức để đăng ký thông tin để nhận được cập nhật sau. Ngoài ra, họ có thể mua mẫu kính đời cũ Quest 2, bắt đầu từ ngày 4 tháng 6 với giá 299,99 USD cho bản SKU 128GB và 349,99 cho SKU 256GB. Và, trong bản cập nhật phần mềm sắp tới, GPU và CPU của cả Quest 2 và Quest Pro sẽ được cập nhật.
    Sau khi cập nhật, hiệu suất CPU tăng tới 26% trên cả hai mẫu kính Quest và tốc độ GPU tăng tới 19% cho Quest 2, cũng như GPU nhanh hơn 11% trên Quest Pro. Tính năng nâng độ phân giải chủ động Dynamic Resolution Scaling cũng sẽ xuất hiện trên cả hai chiếc kính cũ. Quest 2 và Pro sẽ vẫn được bán ngay cả sau khi Quest 3 được tung ra trên thị trường.