Tin mới

Đối thủ DJI Osmo Action 4 vừa được ra mắt, GoPro Hero 12 Black đã rò rỉ thông số "khủng" nhất làng camera hành động

Hình ảnh và thông số kỹ thuật của GoPro Hero 12 đã bị rò rỉ, cho thấy camera hành động này sẽ đi kèm với khả năng quay video 4K 240 khung hình/giây và cảm biến lớn hơn đáng kể. 

Dù hiện đã bị cạnh tranh bởi nhiều đối thủ khác như DJI Osmo Action nhưng khi nói về camera hành động, dòng GoPro Hero vẫn là người tiên phong và đồng thời là một trong những sản phẩm nổi bật nhất. Và trước áp lực của các đối thủ, GoPro Hero 12 sắp được ra mắt sẽ có những nâng cấp rất mạnh mẽ về cả phần cứng lẫn phần mềm.

GoPro Hero 12 Black được cho là sẽ xuất hiện với cảm biến 1 inch — trái ngược với cảm biến 1/1,9 inch của năm ngoái có trong Hero 11 Black. Ngoài ra khả năng quay video cũng sẽ được nâng cấp với 8K ở tốc độ 60 khung hình/giây và 4K ở tốc độ khổng lồ 240 khung hình/giây. GoPro Hero 11 Black chỉ đạt tốc độ cao nhất là 5,3K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Chỉ cần cảm biến được nâng cấp có nghĩa là diện tích bề mặt cảm biến tăng ~230%, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với khả năng quay chụp thiếu sáng. Các rò rỉ cho thấy cảm biến của Hero 12 Black sẽ có độ phân giải 30MP, nhưng để quay 8K ở độ phân giải gốc, cảm biến sẽ cần có số điểm ảnh cần ít nhất 33,2MP. Cảm biến lớn hơn cũng có thể giúp GoPro có nhiều không gian hơn để cải thiện khả năng ổn định hình ảnh.

Do GoPro Hero 11 trước đó được ra mắt vào 14/9/2022, dự kiến thời điểm ra mắt của bản 12 cũng sẽ vào khoảng tháng 9 năm nay. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy Hero 12 Black ra mắt với mức giá cao hơn do những thay đổi sâu rộng cần được thực hiện đối với thuật toán xử lý và ống kính để phù hợp với việc tăng kích thước cảm biến.

Trường Giang