Tin mới

Độc đáo cảm xúc “CHẠM” giữa âm nhạc hi-end và nghệ thuật tranh của TS Trịnh Thắng tại Công Audio Art

Sự kiện giao lưu nghệ thuật “Chạm” tại Công Audio Art – kết hợp hòa quyện giữa âm thanh hi-end và các tác phẩm hội họa, lấy cảm hứng từ tư duy nghệ thuật đầy trân quý, sự kiện “Chạm” cũng ghi dấu sự kết hợp thành công giữa Công Audio với tiến sĩ - nghệ sĩ Trịnh Thắng.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h1.jpg (113 KB)

Ngày 13/1/2024, tại không gian Công Audio Art, số 39 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra sự kiện giao lưu nghệ thuật “Chạm” – sự kết hợp hòa quyện giữa âm thanh hi-end và các tác phẩm hội họa. Lấy cảm hứng từ tư duy nghệ thuật đầy trân quý, sự kiện “Chạm” cũng ghi dấu sự kết hợp thành công giữa Công Audio với tiến sĩ - nghệ sĩ Trịnh Thắng.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h2.jpg (176 KB)

Theo chia sẻ, nghệ thuật không chạm vào con người theo cách tiếp xúc thông thường. Thay vào đó, một cách tinh tế và nên thơ hơn, nghệ thuật chạm vào bản thể của mỗi con người thông qua những rung động trước cái hay, cái đẹp.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h3.jpg (153 KB)

Tham gia sự kiện đặc biệt này, blogger Nguyễn Thành An chia sẻ: “Đỉnh cao của nghệ thuật ánh sáng là bút pháp họa sĩ kết tụ trong tranh, được thể hiện ra tranh trong trạng thái hoàn toàn tàng thức, những bức tranh của TS Trịnh Thắng, tranh như hư ảo, tương thông với trời đất. Một triển lãm duy nhất, trong không gian sang trọng, người xem và người nghe nhập lại là một khi ánh sáng và âm thanh, ở đây các giác quan được CHẠM vào nhau”.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h4.jpg (111 KB)

Một số tác phẩm tranh của TS Trịnh Thắng được trưng bày triển lãm tại sự kiện “CHẠM”, có thể kể đến: Giai nhân; Linh quang; Cổ thạch; Uyên ương, Trọn vẹn; Về quê, Nguyệt cầm; Bản nguyên, Càn khôn, Vô ưu, Tương thông, Dâng hiến… Mỗi tác phẩm tranh là một cảm xúc riêng biệt, có phần trừu tượng nhưng cũng chất chứa đầy hàm ý tinh tế. TS Trịnh Thắng từng chia sẻ rằng, ông vẽ tranh trong trạng thái thiền, tâm thức thoát khỏi mọi vướng bận của đời sống.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h5.jpg (173 KB)

Trong khi đó, với trải nghiệm “Chạm” cho người nghe, Công Audio thiết lập một hệ thống âm thanh ultra hi-end với khả năng trình diễn tái tạo âm thanh cũng chạm sâu đến cảm xúc, bao gồm cặp siêu loa Zellaton Statement, các bộ khuếch đại preamp CH Precision L10, poweramp CH Precision M10, siêu phẩm đầu đĩa than Kronos Discovery, phono Kronos, bộ giải mã DAC MSB Select II và phụ kiện Ansuz.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h6.jpg (185 KB)

Mới đây, Công Audio Art cũng đã vinh dự được trao giải thưởng Editors’ Choice Awards 2023 - “Không gian trải nghiệm hi-end audio nghệ thuật của năm” do Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam đánh giá, bình chọn. với mục đích tạo nên những trải nghiệm độc đáo khác biệt hơn nữa, kết hợp cùng niềm đam mê chơi tranh nghệ thuật, anh Vũ Đức Công – nhà sáng lập Công Audio – đã tạo nên một không gian Công Audio Art mới tại địa chỉ 39 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h7.jpg (138 KB)

Với không gian thưởng nhạc kết hợp khu vực triển lãm nghệ thuật Công Audio Art, trong một phòng rộng khoảng 100m2, có thể thoải mái trình diễn những cặp siêu loa hi-end hàng đầu thế giới. Điều mà Công Audio Art mong muốn là đem lại những trải nghiệm thưởng nhạc high-end đỉnh cao hòa quyện với nghệ thuật và thăng hoa cảm xúc, tận hưởng thứ “âm thanh đẹp” đúng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Công Audio Art là nơi mà những audiophile, những người mộ điệu khi tới trải nghiệm sẽ tạm quên đi mọi suy tư, về với tâm trạng thanh tịnh để dành trọn trái tim, tâm trí và cảm xúc vào âm nhạc và nghệ thuật, tận hưởng những trải nghiệm tinh túy.   

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h10.jpg (169 KB)

  • Tiến sĩ Trịnh Thắng sinh năm 1972 tại Thái Bình. Với mong muốn được cống hiến, ông đã theo đuổi ngành Y và tốt nghiệp bác sĩ tại trường Đại học Y khoa Thái Bình năm 1996. Ông đỗ thủ khoa trong kỳ thi học bổng Thạc sĩ tại Mỹ do quỹ Population Council tài trợ. Sau đó, ông tốt nghiệp Tiến sĩ Y tế cộng đồng tại trường đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ năm 2007.
  • Tiến sĩ Trịnh Thắng đã có hơn 20 năm nghiên cứu, giảng dạy và công tác trong lĩnh vực y tế cộng đồng, giáo dục và phát triển xã hội. Ông là tác giả của hàng chục cuốn sách về y tế, văn hóa, tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, bài hát đương đại mang âm hưởng dân gian, khí công và thiền.
  • Từ nhỏ TS Trịnh Thắng đã đam mê vẽ. Không được học qua bất kỳ trường lớp nào, ông tìm tòi nghiên cứu về các danh họa và tác phẩm của họ để lượm nhặt những kiến thức quý báu về hội họa. Ông đã cho ra đời hàng trăm bức tranh và đã có nhiều cuộc triển lãm tạo được sự chú ý trong giới yêu hội họa.

Xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện:

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h9.jpg (196 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h8.jpg (146 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h11.jpg (116 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h12.jpg (119 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h13.jpg (96 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h14.jpg (139 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h15.jpg (126 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h16.jpg (118 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h17.jpg (127 KB)

nghenhin_vietnam_giao_hoa_cam_xuc_cham_trien_lam_tranh_tien_si_trinh_thang_tai_cong_audio_art_h18.jpg (151 KB)

 

Nghe Nhìn Việt Nam