Tin mới

Điện thoại Samsung trong tương lai có thể chỉ sử dụng duy nhất chipset Exynos

Trong bối cảnh giá chipset tăng, Samsung kỳ vọng tích hợp chipset Exynos vào toàn bộ dòng sản phẩm của mình từ năm 2024, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường độc lập về công nghệ.

Samsung Electronics đang đặt mục tiêu tăng cường sử dụng chipset Exynos của riêng mình trên toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy. Động thái này được thúc đẩy bởi mục tiêu giảm thiểu chi phí với giá chipset ngày càng tăng từ các nhà cung cấp bên ngoài, điển hình là Qualcomm.

samsung-su-dung-chip-exynos-trong-tuong-lai-1.jpg (95 KB)

Theo một báo cáo gần đây, chi phí chipset là một trong những chi phí lớn nhất cho bộ phận di động của Samsung, chiếm một phần đáng kể trong cơ cấu chi phí sản xuất. Với việc Qualcomm tăng giá, Samsung cảm thấy áp lực phải tìm kiếm các giải pháp thay thế để giữ cho giá thành sản phẩm ở mức tối thiểu. Sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp chipset bên ngoài không chỉ làm tăng chi phí mà còn làm giảm khả năng kiểm soát chất lượng của Samsung trên thị trường toàn cầu.

Ở năm 2023, số lượng thiết bị Samsung sử dụng chipset Exynos giảm đáng kể lên tới 48% so với năm 2022. Mặc dù vậy nhưng Samsung vẫn đầu tư để cải thiện và nâng cao hiệu suất của chipset "cây nhà lá vườn" Exynos nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

samsung-su-dung-chip-exynos-trong-tuong-lai-2.jpg (556 KB)

Dự kiến từ năm 2024, Samsung sẽ mở rộng việc sử dụng chipset Exynos không chỉ trong dòng sản phẩm cao cấp như Galaxy S25 mà còn cả trong các dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ, như Galaxy A35 và A55, thậm chí cả trong việc thay thế chipset vốn có mức giá phải chăng là MediaTek.

Chí Tâm