Tin mới

Điện thoại Oppo, OnePlus và Realme chính thức được hỗ trợ ứng dụng Phone Link, mở rộng khả năng kết nối và chia sẻ

Hội nghị các nhà phát triển Oppo đã diễn ra trong vài ngày qua và một trong những thông báo cuối cùng là sự hỗ trợ của các ứng dụng "Phone Link" và "Link to Windows".

phone_link_microsoft_1.jpg (323 KB)

Microsoft đổi tên ứng dụng "Your Phone" thành "Phone Link" và có thể tải xuống từ cửa hàng Google Play. Nó cho phép người dùng điện thoại  liên kết thiết bị của họ, xem và trả lời tin nhắn, nhận thông báo, điều hướng một số ứng dụng, kéo và thả tệp giữa PC và điện thoại di động.

phone_link_microsoft_2.jpg (287 KB)

Ứng dụng Phone Link của Microsoft trước đây chỉ dành riêng cho các thiết bị Surface của công ty cũng như điện thoại của Samsung và Honor, nhưng trang hỗ trợ của công ty hiện đã được cập nhật (thông qua WindowsLatest) và xuất hiện bốn mục mới: dòng Oppo Find, dòng Oppo Reno, dòng OnePlus và Realme. Tương tự, tài liệu Liên kết với Windows của Microsoft cũng đã được cập nhật để bao gồm các mục tương tự.

Ngoài ra còn có một ứng dụng tương ứng là "Link to Windows". Ứng dụng này phải được cài đặt trên máy tính Windows 10/11, từ đó trở đi, việc kết nối cả hai thiết bị tương đối dễ dàng và đơn giản.

phone_link_microsoft_3.jpg (285 KB)

Theo trang hỗ trợ của Microsoft, các dòng Oppo Find, dòng Oppo Reno, dòng OnePlus và dòng Realme sẽ hỗ trợ Phone Link, Link to Windows, Phone screen (hiển thị từ xa màn hình điện thoại của bạn) và Apps (cho phép bạn phản chiếu các ứng dụng đang chạy trên điện thoại thông minh của bạn). Người dùng điện thoại Samsung cũng có thể đồng bộ hóa khay nhớ tạm, chia sẻ nhanh các tập tin và xem hình ảnh từ thư viện ảnh, nhận cuộc gọi, trả lời tin nhắn mà không cần chạm tới điện thoại.

phone_link_microsoft_4.jpg (211 KB)

Tuy nhiên, cũng giống như điện thoại Samsung, chủ sở hữu điện thoại Oppo, OnePlus và Realme sẽ phải chờ bản cập nhật phần mềm bổ sung hỗ trợ Phone Link. Vì các tính năng đã được công bố đi kèm với hệ điều hành ColorOS 14, cho nên chủ sở hữu dòng Oppo Find và Oppo Reno dự kiến sẽ nhận được tính năng này khi có bản cập nhật hệ điều hành. Trong khi đó, điện thoại OnePlus và Realme sẽ phải đợi OxygenOS 14 và Realme UI 5.

Minh Hoàng