Tin mới

Điện thoại màn hình gập đã quá thường, Motorola giờ còn nghĩ tới cả smartphone màn hình cong đeo cổ tay thành smartwatch!

Mẫu smartphone ý tưởng Motorola Adaptive Display vừa được ra mắt tại sự kiện Lenovo Tech World 2023 có thể biến thành đồng hồ thông minh nhờ màn hình cong.

Tại sự kiện Lenovo Tech World 2023, Hôm nay, Lenovo đã công bố một loạt ý tưởng mới mang đến cái nhìn thoáng qua về những công nghệ của tương lai tới từ bộ phận phát triển của công ty. Hiện chưa rõ các sản phẩm được giới thiệu có được tung ra thị trường hay không, nhưng các ý tưởng chắc chắn rất thú vị. Trong đó đáng chú ý nhất là mẫu smartphone ý tưởng có thể uốn cong ra ngoài thay vì gập vào trong.

Thiết kế này cho phép màn hình OLED 6,9 inch quấn quanh cổ tay, giúp điện thoại thông minh hoạt động như một chiếc đồng hồ thông minh rất lớn một cách hiệu quả. Mặt sau được bọc vải mềm mại để cải thiện sự thoải mái khi đeo. Ngoài ra, một phần nhỏ của màn hình có thể được gập xuống và do đó được sử dụng làm giá đỡ, thu nhỏ kích thước xuống còn 4,6 inch.

Kèm theo Adaptive Display, Lenovo đã tiết lộ một mẫu concept MotoAI để giới thiệu một số khả năng của trí tuệ nhân tạo mà công ty hiện đang phát triển, có nhiệm vụ xử lý tất cả dữ liệu cục bộ trên thiết bị. Ví dụ, như đã biết từ ChatGPT, những AI này có thể trả lời các câu hỏi hoặc thậm chí hình thành văn bản.

Một trong những lựa chọn khác lạ hơn là khả năng chụp ảnh selfie và tạo ảnh nền cho điện thoại thông minh luôn phù hợp với trang phục bạn đang mặc. Với sự trợ giúp của 2.0 Mobile Doc Scan, tài liệu có thể được quét bằng camera của điện thoại thông minh với chất lượng cao hơn đáng kể so với trước đây, trong khi một tính năng khái niệm có tên là Privacy Content Obfuscation sẽ tự động kiểm duyệt dữ liệu cá nhân như tên hoặc địa chỉ khi ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

 

 

Trường Giang