Tin mới

Điện thoại Huawei Mate 60 Pro+ giành ngôi "vua chụp ảnh" trong loạt bài kiểm tra của DxOMark

Huawei, hãng điện thoại thông minh nổi tiếng của Trung Quốc, đang quay trở lại thị trường bất chấp phải đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ. Huawei Mate 60 Pro+ gần đây đã đảm bảo vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng DxOMark, cho thấy hiệu suất camera mạnh mẽ trong các điện thoại thông minh hàng đầu.

huawei_mate_60_pro_dxomark_1.jpg (79 KB)

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức về hiệu suất do hạn chế sử dụng một số chip nhất định, nhưng điện thoại Huawei vẫn tiếp tục vượt trội về chất lượng camera. Đặc biệt, Huawei Mate 60 Pro+ đã đứng đầu bảng xếp hạng ở phân khúc siêu cao cấp trước các đối thủ như iPhone 15 Pro Max, Pixel 8 Pro và Oppo Find X6 Pro.

huawei_mate_60_pro_dxomark_4.jpg (110 KB)

Mate 60 Pro+ đã đạt được 157 điểm trong bài kiểm tra camera DxOMark, hơn Huawei P60 Pro 1 điểm. Về mặt hạng mục, nó đã giành được ngôi vua cho các hạng mục Hiệu ứng xóa phông và Ảnh đẹp nhất trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau.

huawei_mate_60_pro_dxomark_2.jpg (85 KB)

Huawei Mate 60 Pro+ đạt điểm cao trong bài đánh giá camera DxOMark, giúp nó trở nên tuyệt vời khi chụp mọi loại ảnh và quay video trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Đặc biệt ấn tượng là khả năng mang lại kết quả vượt trội cho ảnh Bạn bè & Gia đình, đảm bảo ghi lại những khoảnh khắc với khả năng hiển thị tông màu da chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

huawei_mate_60_pro_dxomark_3.jpg (65 KB)

Khẩu độ thay đổi của máy ảnh và tự động điều chỉnh theo số lượng người trong khung cảnh là một tính năng đáng chú ý, đảm bảo tất cả mọi người trong khung hình vẫn được lấy nét. Camera siêu rộng vượt trội trong việc chụp những cảnh mở rộng trong khi vẫn duy trì mức độ chi tiết cao. Ngoài ra, camera này hoạt động rất tốt trên mọi khoảng cách thu phóng, mang lại mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nó vẫn có những hạn chế nhỏ trong việc quay video trong điều kiện ánh sáng rất yếu.

huawei_mate_60_pro_dxomark_5.jpg (102 KB)

Dưới đây là nhận xét tổng thể của DxOMark:

Ưu điểm:

  • Dải động rất rộng, phơi sáng chính xác trên ảnh chân dung và ảnh phong cảnh
  • Màu sắc đẹp trong hầu hết các điều kiện
  • Cân bằng kết cấu/nhiễu tốt trong ảnh và thu phóng, chi tiết rất tốt và độ nhiễu thấp
  • Tự động lấy nét nhanh và chính xác, ổn định video khá hiệu quả
  • Khẩu độ thay đổi cho phép độ sâu trường ảnh được tối ưu hóa cho từng cảnh.
  • Hiệu ứng làm mờ đẹp mắt và cách ly chủ thể chính xác ở chế độ dọc
  • Phối cảnh macro dễ chịu nhờ sử dụng ống kính tele 3,5x

Nhược điểm​:

  • Mất chi tiết trong video có độ tương phản cao và ánh sáng yếu
  • Nhiễu trong video trong nhà và ánh sáng yếu khi chuyển động
  • Làm nổi bật phần cắt trong một số cảnh có độ tương phản cao

Minh Hoàng