Tin mới

Điện thoại hạng trung cấu hình flagship OnePlus Ace 2 sắp có bản "pro", gạt bay nỗi lo quá nhiệt với công nghệ này

6 tháng kể từ khi phiên bản thường được ra mắt, OnePlus Ace 2 Pro sẽ chính thức được ra mắt với tư cách là chiếc smartphone đầu tiên có hệ thống làm mát thế hệ tiếp theo.

OnePlus đã đến hội chợ công nghệ ChinaJoy 2023 để xác nhận các tin đồn cho rằng hãng sẽ ra mắt điện thoại thông minh trung cao cấp tiếp theo, với tên gọi Ace 2 Pro. Hãng cũng tiếp tục khẳng định OnePlus Ace 2 Pro cũng sẽ được ra mắt với hệ thống làm mát Tiangong mới nhất của thương hiệu.

Tiangong bao gồm 3 thành phần chính tiên tiến nhất, bắt đầu với "gel dẫn điện kim cương thế hệ tiếp theo" và "than chì siêu dẫn nhiệt". Chúng đạt được độ dẫn nhiệt cao hơn tương ứng tới 60% và 41% so với các vật liệu "thông thường" khác. Các vật liệu này nằm trong Ace 2 Pro cùng một "buồng hơi siêu lớn (VC)" mới, với diện tích bề mặt không dưới 9140mm².

Nó được đánh giá là có thể giảm nhiệt độ tới 12,8°C trong hệ thống 6,5W hoặc tới 14,4°C khi công suất đó được điều chỉnh lên tới 8W, trong thử nghiệm so với thế hệ VC trước nhỏ hơn. Theo đó, OnePlus khẳng định rằng cả 3 bộ phận đều cung cấp khả năng quản lý nhiệt "cấp độ hàng không vũ trụ" giúp "tản nhiệt ba chiều" trên Ace 2 Pro. Như vậy, hệ thống này dư sức để làm mát một SoC như Snapdragon 8 Gen 2. Ace 2 Pro sẽ được ra mắt hoàn chỉnh với công nghệ Tiangong mới vào tháng 8 2023.

 

 

 

Trường Giang