Tin mới

Điện thoại chơi game ASUS ROG Phone sắp trở lại với thế hệ thứ 8, sẽ ra mắt đầu năm 2024?

ASUS hiện đã xác nhận rằng họ sẽ sớm thay thế ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate. Có tên gọi là ROG Phone 8, dòng điện thoại thông minh chơi game mới dự kiến ra mắt đầu năm 2024.

ASUS đã chính thức bắt đầu giới thiệu điện thoại thông minh chơi game tiếp theo của mình. Mặc dù công ty vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành nhưng họ đã xác nhận tên và cung cấp cái nhìn sớm về thiết kế của nó. Theo dự kiến, ASUS sẽ thay thế dòng smartphone ROG Phone 7 của mình bằng dòng ROG Phone 8, tuy nhiên chưa rõ phiên bản mà hãng đang hé lộ là bản thường hay cao cấp.

Điểm đo được trên các phần mềm benchmark đã tiết lộ rằng ASUS đã tạo ra ít nhất hai biến thể ROG Phone 8 với tên mã AI2401_A và AI2401_D . Dựa trên dữ liệu của Geekbench tương ứng, cả hai sẽ sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3. Tuy nhiên, việc bao gồm 24GB RAM trong AI2401_D ngụ ý rằng model này cuối cùng sẽ ra mắt với tên gọi ROG Phone 8 Ultimate, với AI2401_A là ROG Phone 8 thông thường.

Có vẻ như dòng ROG Phone 8 sẽ có thiết kế cứng cáp hơn, nổi bật với các chi tiết và nhãn hiệu trên mặt lưng. Ngoài ra, mặc dù vẫn giữ nguyên thiết lập ba camera ở mặt sau, ASUS đã thiết kế lại lớp vỏ của mình để nhấn mạnh hơn vào cụm camera trên mặt sau của ROG Phone 8 so với trên dòng ROG Phone 7. Ngoài ra, các điểm nhấn tập trung vào game thủ như cổng USB Type-C gắn ngang cũng trở lại. Dự kiến ASUS sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về dòng ROG Phone 8 trong suốt kỳ nghỉ lễ và đến đầu năm 2024. 

Trường Giang