Tin mới

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền

LG XBOOM 360 là một trong số những mẫu loa Bluetooth thiết kế độc đáo, đẹp mắt nhưng liệu nó có thực sự xứng đáng với số tiền khoảng gần 7 triệu đồng hay không?

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền ảnh 1

Ngày nay có rất nhiều loa Bluetooth ngoài thị trường và để kể một vài thương hiệu có thể cho ra những mẫu loa thực sự đẹp và khác biệt có lẽ không nhiều, B&O là cái tên đầu tiên mình nghĩ tới, tiếp theo là LG, thương hiệu này đã có những thay đổi đáng kể về cách thiết kế sản phẩm gần đây của họ. Mới nhất có Soundbar Eclair QP5 và bây giờ là loa XBOOM 360.

Thiết kế độc đáo

LG XBOOM 360 có thể khiến bạn lầm tưởng đây là một chiếc máy lọc không khí ngay từ lần gặp đầu tiên nhưng ngẫm lại chẳng có máy lọc không khí nào lại đẹp như vậy cả. Đèn LED tỏa ra, vải lưới bọc xung quanh, tay cầm kim loại, làm sao máy lọc không khí có được. Nên suy nghĩ đó nhanh chóng qua đi và nhận ra thì ra đây là chiếc loa Bluetooth.

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền ảnh 2

Mẫu loa này khá lớn, nặng 5,8kg và cao 51,3cm nhưng dù sao nó vẫn có pin để cho mục đích di động. Đôi lúc mình muốn di chuyển vị trí của nó trong nhà cũng không phải vấn đề gì, chẳng hạn như bố trí ở phòng khách, lâu lâu đem ra gần bếp. LG XBOOM 360 cứng cáp và có trọng tâm thấp nên để rất vững chãi trên mặt sàn.

Các nút điều khiển dễ dùng đặt hết lên đỉnh, ngay khi mở ra đèn trạng thái đã bật lên. Bạn có thể điều khiển cài đặt ánh sáng theo tâm trạng thông qua nút trên đầu loa (biểu tượng bóng đèn) hoặc chỉnh sâu hơn có thể vào ứng dụng. Nhìn cách đèn hiển thị cũng cảm thấy được sự sôi nổi khi có party và trầm lắng cho những lúc cô đơn.

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền ảnh 3

Cổng kết nối gồm USB-A và aux, một nút reset và nút bật chế độ Party Link-Twin không dây, cho phép bạn kết nối hai loa LG XBOOM 360 với nhau cho âm lượng lớn hơn. Ở chế độ này, bạn có thể  chỉ định một loa làm “loa chính” và loa phụ. Khi loa chính tắt tiếng, loa phụ cũng tắt còn âm lượng có thể chỉnh độc lập.

Chất âm mạnh mẽ

LG XBOOM 360 có âm lượng rất lớn và nghe mạnh mẽ ở hầu hết các mức âm lượng. Dựa vào một loa tweeter titan 1 inch và một loa trầm sợi thủy tinh 5,25 inch nên tạo ra âm thanh 360 độ rất tốt, đứng ở mọi vị trí xung quanh đều có thể nghe dễ dàng nên việc phải bố trí thế nào để nghe tốt nhất gần như vô nghĩa.

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền ảnh 4

LG XBOOM 360 cực kỳ phù hợp để nghe những bản nhạc Pop, EDM nhiều bass. Âm bass khi mình nghe Cheating on You của Charlie Puth tái hiện rất đã, lực, tròn, căng và đầy. Những bản nhạc có lời cũng không tệ, cách loa trầm xử lý âm trầm và âm trung khá ổn để không bị mờ, vỡ. Chất âm này sẽ khiển những buổi party sôi nổi hơn rất nhiều, nhưng dù loa có vải chống thấm bạn cũng nên cẩn thận với nước vì nó không có bất cứ tiêu chuẩn kháng nước nào.

Ứng dụng đi kèm

Bạn có thể tải ứng dụng LG XBOOM (iOS , Android) để điều khiển chế độ tiết kiệm pin và cập nhật phần mềm của thiết bị. Ứng dụng XBOOM cũng thông báo cho bạn phần trăm pin và lựa chọn EQ phù hợp thể loại nhạc bạn thích. Chế độ DJ chèn thêm hiệu ứng âm thanh như độ trễ và tiếng trống. Đèn tâm trạng có thể chỉnh với 16,8 triệu màu.

Thời lượng pin dài

Nếu bạn không bật đèn, XBOOM 360 có thể dùng được khoảng 8-9 tiếng và mất khoảng 5 giờ để sạc đầy. Nếu không dùng thì khoảng 15 phút sau loa sẽ tắt để tiết kiệm pin.

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền ảnh 5

Đánh giá chung

Với mức giá khoảng 7 triệu đồng, LG XBOOM 360 rõ ràng là một mẫu loa khá đáng giá, vừa có thiết kế đẹp, làm đồ trang trí nội thất không tồi, vẫn có khả năng di động, pin khá trâu. Hơn hết là chất âm mạnh mẽ, sôi động và còn có đèn LED tùy chỉnh theo tâm trạng chủ nhân.

Đánh giá LG XBOOM 360: ‘vừa khỏe vừa đẹp’, đáng đồng tiền ảnh 6  

Minh Huệ