Tin mới

Dân xài máy ảnh APS-C hồ hởi vì không còn phải mang ống kính zoom kềnh càng nhờ Sigma

1 trong 2 ống kính cho các loại máy ảnh cảm biến APS-C của Sigma là 10-18mm F2.8 DC DN với trọng lượng nhỏ và nhẹ nhất Thế giới.

SIGMA được biết đến với việc đưa các ống kính chất lượng cao của bên thứ ba vào nhiều hệ thống ngàm. Giờ đây, hãng vừa mở rộng dòng sản phẩm đáng kể của mình với ống kính zoom APS-C siêu rộng nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới. DN '10-18mm F2.8 DC mới | Contemporary' sẽ được sản xuất cho L-Mount , E-mount của Sony và X-Mount của Fujifilm. Hãng cũng đã công bố thêm chi tiết về ống kính thể thao 70-200mm F2.8 DG DN sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Ống kính 10-18mm F2.8 (tương đương 15-27mm trên máy full frame) sử dụng thấu kính phi cầu chất lượng cao và độ phân tán thấp để cải thiện độ sắc nét và quang sai, đồng thời có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 11,6cm. Nó lấy nét bên trong bằng cách sử dụng động cơ bước để lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh. Ống kính được thiết kế để giảm thiểu hiện tượng thay đổi tiêu điểm focus breathing (thay đổi góc nhìn trong khi lấy nét), rất hữu ích cho video và tương thích với các chức năng máy ảnh của nhiều nhà sản xuất khác nhau, chẳng hạn như ổn định hình ảnh điện tử, hiệu chỉnh quang sai, cài đặt vòng lấy nét tuyến tính/phi tuyến tính và AF+MF.

Ngàm của ống zoom này kết hợp với đệm cao su để kháng bụi và nước, đồng thời SIGMA đã phát triển một loại hood trùm kiểu cánh hoa đẩy nhỏ gọn và dễ lắp hơn cho nó. SIGMA tuyên bố rằng đây là ống kính lý tưởng để chụp phong cảnh, du lịch, video và tạo nội dung trực tuyến (bao gồm cả vlogging cầm tay ) nhờ góc xem rộng, khẩu độ lớn (tức là độ sâu trường ảnh nông), kết hợp với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng 260g. Ống kính này sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 26 tháng 10 và có giá US$599 / £599.

Ống kính thứ hai được công bố, vẫn đang được phát triển, là '70-200mm F2.8 DG DN | Sports' dành cho máy ảnh full-frame sử dụng L-Mount và E-Mount. Được thiết kế để chụp ảnh thể thao/tốc độ cao chuyên nghiệp, ống kính này có tính năng lấy nét tự động tốc độ cao với HLA (Bộ truyền động tuyến tính phản hồi cao), thuật toán ổn định quang học OS2 mới và khả năng chống chịu thời tiết vượt trội. Nó sẽ có sẵn vào tháng 12 năm 2023.

 

 

 

 

Trường Giang