Tin mới

Công bố cấu hình Xiaomi Mix Fold 3, mạnh mẽ ngang Samsung Galaxy Z Fold5

Đóng vai trò trung tâm xử lý của chiếc điện thoại gập Xiaomi Mix Fold 3 sẽ là phiên bản ép xung cao hơn của con chip Snapdragon 8 Gen 2 mà đối thủ Samsung Galaxy Z Fold5 được trang bị.

Xiaomi Mix Fold 3 vẫn còn vài ngày nữa sẽ được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Xiaomi - Lei Jun đã tiếp tục hé lộ thông số màn hình chính cũng như cấu hình của máy. Xiaomi hiện khẳng định rằng Mix Fold thế hệ thứ ba sẽ được trang bị phiên bản ép xung của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Đây chính là con chip Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy hiện đang được sử dụng rộng rãi cho mọi dòng Samsung Galaxy cao cấp nhất - bao gồm cả đối thủ của Mix Fold 3 là Galaxy Z Fold5.
 

Ngoài ra Mix Fold 3 cũng được tiết lộ sẽ có màn hình chính 2K 8,03 inch mới, độ sáng tối đa 2.600 nit cũng như tốc độ làm mới 120Hz nhờ công nghệ E6. Máy sẽ có hệ thống pin kép giúp hoạt động trong 1,34 ngày cho mỗi pin, một phần nhờ vào sự tối ưu hóa của bộ đồng xử lý Surge P2 và G1. Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun cho biết pin kép giữ cho màn hình chính của thiết bị có thể gập lại được bật liên tục trong tối đa 8,83 giờ trong thử nghiệm màn hình trắng không đổi 500 nit: lâu hơn 52% so với Mix Fold 2.


Mặc dù đã công bố nhiều thông tin về Mix Fold 3, nhưng Xiaomi vẫn giữ kín một số điều quan trọng - chẳng hạn như dung lượng thực tế của các viên pin kép nêu trên và tốc độ sạc của chúng bằng USB type-C (mặc dù hiện tại nó được cho là hỗ trợ sạc không dây 50W). Mức giá, các phiên bản dung lượng RAM và bộ nhớ trong cũng chưa được hé lộ, mặc dù những chi tiết này sẽ trở nên rõ ràng khi thiết bị ra mắt chính thức vào ngày 14 tháng 8 năm 2023.

 

 

Ngọc Long