Tin mới

Computex 2023: Kính thực tế ảo J7i Light đạt giải thưởng Golden Award

Computex 2023 vinh danh những công nghệ sáng tạo đổi mới trên Metaverse trong Best Choice Award.

J7i Light - Nền tảng thông minh AI & AR

nghenhin_computext_best_choice_award_j7i_air_1.jpg (46 KB)

Hãng Jorjin đã ra mắt kính thông minh AR 3D vói tính năng tạo lớp hình ảnh ảo trên thế giới thực nhằm hỗ trợ thiết kế những giải pháp giáo dục mới mà trước đây không thể thực hiện được. Việc bổ sung các yếu tố mô-đun hóa giúp tích hợp thêm các sản phẩm vào nền tảng, bao gồm màn hình, kính bảo hộ, camera, Tof (Time to fly), theo dõi mắt, tai nghe Bluetooth và băng đô. Sự kết hợp này đã tạo nên một sản phẩm nhẹ hơn có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các khách hàng khác nhau. Chúng ta đã thấy sự tiến bộ vượt bậc khi tích hợp nền tảng phần mềm, nhưng vẫn cần nhiều tiến bộ hơn nữa trong việc tìm kiếm các ứng dụng sáng tạo và phát triển các công nghệ cơ bản.

Các công nghệ đạt khác giải thưởng Best Choice Award trong danh mục Metaverse và Ứng dụng thực tế ảo XR

  • NVIDIA Omniverse Enterprise

nghenhin_computext_best_choice_award_nvidia_omniverse_enterprise.jpg (204 KB)

Nền tảng điện toán NVIDIA Omniverse cho phép các cá nhân và nhóm phát triển các ứng dụng và quy trình công việc 3D được xây dựng trên các mô tả cảnh phổ biến. Điều này đặc biệt có lợi cho các công ty đang làm việc để tạo ra các ứng dụng siêu dữ liệu và nó có thể phát triển các dịch vụ nền tảng đáng tin cậy để đáp ứng việc tăng sức mạnh tính toán. Trong sự kiện CES 2023, NVIDIA Omniverse đã hợp tác với Ada Lovelace để bổ sung các khả năng tương thích như RTX thế hệ thứ ba và DLSS 3. Các nhà phát triển có thể sử dụng các cải tiến AI để tạo các tiện ích mở rộng, công cụ và vi dịch vụ tùy chỉnh với mã hóa tối thiểu nhằm tăng tốc quy trình làm việc 3D và tạo ra các công cụ tổng hợp dữ liệu. Nền tảng điện toán này là một công cụ tuyệt vời cho đổi mới công nghiệp.

  • XR CUBE - Nền tảng đám mây Metaverse mở

nghenhin_computex_best_choice_award_xr_cube_open_metaverse_cloud_platform.png (745 KB)

XR Cube là một nền tảng dịch vụ đám mây thực tế mở rộng. Nó tích hợp và đơn giản hóa các ứng dụng XR được triển khai trên cơ sở hạ tầng đám mây và biên để hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra các dịch vụ thực tế mở rộng đa dạng hơn. Trong tương lai, nó sẽ tương thích với Internet 5G và có thể thích ứng với các môi trường khác nhau để phục vụ các nhu cầu và thiết bị đa dạng của người dùng. Trên các nền tảng metaverse, nó có thể kết hợp các lợi thế của phần mềm và phần cứng với các chiến lược của công ty để xây dựng thế giới ảo đắm chìm và đẩy nhanh quá trình tích hợp các công nghệ metaverse trong các ngành khác nhau. Ngay cả sau khi nền tảng metaverse được tạo ra, các cải tiến mới vẫn nên được nghiên cứu trên cơ sở hạ tầng hiện có để đảm bảo các tiêu chuẩn và dịch vụ quốc tế cho các ứng dụng XR.