Tin mới

Có ý định mua máy ảnh Sony A6700, phải đọc ngay bài viết này mới sạc được khi hết pin!

Sony A6700 là một chiếc máy ảnh thú vị dành cho người đam mê, nhưng một số người dùng có thể sẽ lâm vào cảnh không thể sạc được vì...

Sony A6700 nhìn chung đang được đón nhận nồng nhiệt, mặc dù chỉ là một bản nâng cấp khá khiêm tốn cho dòng máy ảnh không gương lật APS-C nhỏ gọn của Sony. Tuy nhiên mẫu máy ảnh này vẫn có một nhược điểm nhỏ đó là hoàn toàn không được đóng hộp kèm theo bất kỳ một hình thức sạc nào. Mặc dù nhiều camera gần đây không được tặng kèm bộ sạc pin, nhưng việc một công ty loại bỏ cả cáp USB Type-C khỏi hộp là điều hiếm thấy.     Do Sony không đóng hộp kèm dây cáp USB-C hay bộ sạc pin, chủ sở hữu A6700 sẽ cần phải ra ngoài và mua không chỉ pin dự phòng mà còn cả bộ sạc khác nếu họ muốn vừa sạc máy ảnh vừa sử dụng máy ảnh. May mắn là Sony A6700 hỗ trợ sạc qua cổng USB Type-C, mặc dù hãng điện tử Nhật không cho biết chính xác công suất sạc khi thông qua cổng này.   Trên thực tế cáp USB-C hiện cũng đã phổ biến do gần như mọi điện thoại Android hay tablet/máy tính đời mới đều có cổng này; và thường những người nâng cấp từ các dòng Sony Alpha APS-C mirrorless cũng đã có sẵn bộ sạc kèm vài cục pin dự phòng để sử dụng. Tuy nhiên việc Sony không tặng kèm bất kỳ dây hay bộ sạc nào cũng sẽ khiến các khách hàng thiếu vắng những thiết bị này lâm vào cảnh không thể sạc được, nếu họ không biết trước là trong hộp không có sạc.
Việc không tặng kèm sạc đã quen thuộc với Sony khi những chiếc điện thoại Xperia của hãng cũng chỉ có máy kèm tờ rơi hướng dẫn sử dụng nằm trong hộp đựng tái chế. Trong khoảng 3 năm qua, ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã áp dụng xu hướng loại trừ bộ sạc và cáp khỏi bộ sản phẩm của họ. Động thái này đã vấp phải nhiều phản ứng dữ dội, nhưng các nhà sản xuất đang biện minh rằng việc bỏ sạc giúp giảm tiêu thụ bao bì và nhựa do những lo ngại về môi trường.   Khi nói đến điện thoại thông minh, động lực này có ý nghĩa, vì hầu hết mọi người đã có bộ sạc USB Type-C cho điện thoại trước đó. Tuy nhiên việc một chiếc máy ảnh không được tặng kèm sạc dưới mọi hình thức là điều hiếm có tiền lệ. Trước đó Nikon từng bán Z7 và Z7 II mà không có cáp sạc vì thiếu linh kiện sản xuất, tuy nhiên hãng vẫn tặng kèm khách hàng bộ sạc.

Quang Huy