Tin mới

Có thêm màu bạc cổ điển, máy ảnh mirrorless full frame Leica SL2 "chốt giá" không đổi

Từng chỉ được bán với duy nhất màu đen trong suốt gần 4 năm qua, Leica SL2 cuối cùng cũng có phiên bản màu bạc để đem tới chất hoài cổ giống những chiếc Leica cổ điển.

Từ xưa tới nay những chiếc máy ảnh Leica đã trở thành biểu tượng với tông màu chính là bạc và kết hợp với các mảng bọc da/ốp nhựa màu đen. Thậm chí những tông màu đặc biệt hơn như đen mờ hay xanh quân đội thường chỉ được dành riêng cho các bản đặc biệt với giá cao hơn. Mọi chuyện ngược lại với dòng camera mirrorless full frame Leica SL2, khi kể từ khi được ra mắt vào năm 2019 nó chỉ có duy nhất màu đen mờ - cho tới nay.

“Máy ảnh Leica luôn giữ nguyên chất của chúng. Thiết kế theo chức năng đặc trưng bởi các tính năng tối giản, tập trung vào các yếu tố cần thiết. Điều đó nói một ngôn ngữ không thể nhầm lẫn với sự nhấn mạnh đặc biệt vào giá trị thị giác và xúc giác. Vẻ ngoài độc đáo này cũng được phản ánh trong biến thể  Leica SL2 màu bạc mới”, Leica giải thích và nói thêm: “Hơn nữa, nó gợi nhớ đến thiết kế điển hình của máy ảnh kinh điển Leica M và Leica R màu bạc nổi tiếng”.

Leica tuyên bố rằng việc giới thiệu biến thể màu bạc của SL2 là để đáp ứng mong muốn của khách hàng. SL2 màu bạc có nắp trên và tấm đế được nhuộm anode màu bạc, kết hợp với lớp bọc da màu đen. Sự kết hợp này đồng nhất về phong cách và tinh thần với chiếc máy ảnh Leica M11 rangefinder màu bạc. Leica nói rằng SL2 màu bạc trông đặc biệt hấp dẫn khi được kết hợp với ngàm chuyển M sang L và “ống kính M nhỏ gọn, huyền thoại” của hãng.

Bên cạnh màu mới, SL2 màu bạc giống hệt với bản màu đen. Điều này có nghĩa là nó cũng có cảm biến hình ảnh CMOS full-frame 47 megapixel và ngàm L linh hoạt hơn, vì có thể dùng các loại ống kính trong cùng liên minh L Mount được sản xuất bởi Panasonic hay Sigma. Hiện Leica SL2 bản màu bạc đã được bán ra trên hệ thống mạng lưới phân phối của hãng, với giá bằng bản màu đen là 6.995 USD. Tại Việt Nam, Leica SL2 màu đen có giá niêm yết chính hãng là 186 triệu đồng.

 

 

 

 

Trường Giang