Tin mới

Chuyển sang làm vỏ bằng titan như iPhone 15 Pro, ống kính Leica Noctilux-M 50mm f/0.95 đã đắt lại càng được "thét giá" trên trời

Trên thực tế, Leica Noctilux-M 50mm f/0.95 Titan hiện đang là chiếc ống kính prime với tiêu cự 50mm đắt nhất mà khách hàng có tgheer mua được hiện tại.

Leica vừa công bố phiên bản vỏ titan mới của mẫu ống kính tiêu cự 50mm khẩu siêu lớn Noctilux-M. Giống như các sản phẩm Leica phiên bản giới hạn “Titan” trước đây, ống kính Noctilux-M 50mm f/0.95 ASPH mới. “Titan” phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần titan rắn. Mọi bộ phận có thể nhìn thấy trên ống kính đều được chế tạo bằng titan, thứ mà Leica cho biết mang lại cho ống kính một “vẻ ngoài thanh lịch”. Nó khiến nó trở thành “sự bổ sung lý tưởng” cho tất cả các máy ảnh Leica M-series đã ra mắt trước đây của Leica có lớp hoàn thiện bằng titan, chẳng hạn như máy ảnh phim M-A “Titan” trị giá 20.000 USD với số lượng hạn chế vào năm ngoái.

Ống kính phiên bản đặc biệt sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới. Bên cạnh vẻ ngoài khác biệt, Leica Noctilux-M 50mm f/0.95 ASPH. “Titan” giống hệt với Noctilux-M 50mm f/0.95 ASPH tiêu chuẩn có sẵn màu đen và bạc. Tất nhiên, các kỹ sư của Leica không tiếc chi phí khi chế tạo một ống kính như Noctilux-M 50mm f/0.95. Đó là lý do khiến nó đạt được độ mở khẩu ống kính siêu lớn để thu được nhiều ánh sáng nhất trong điều kiện tối, cũng như đem tới hiệu ứng "xoá phông" và chất ảnh đúng màu Leica.

Các phiên bản màu đen và bạc của ống kính này đã có mức giá lên tới lần lượt là 12.995 USD và 13.095 USD. Phiên bản đặc biệt mới “Titan” đã trở thành chiếc lens prime 50mm đắt nhất đang được bán hiện tại với mức giá đáng kinh ngạc là 16.995 USD.


Quang Nam