Tin mới

Chính thức ra mắt Google Pixel Tablet: vừa là máy tính bảng di động, đồng thời là màn hình thông minh

Ngoài khả năng sử dụng như một chiếc máy tính bảng bình thường, Google Pixel Tablet còn đóng vai trò là một màn hình thông minh khi được kết nối với dock loa tại gia.

Sau khi được hé lộ vào mùa Thu năm ngoái, chiếc máy tính bảng Google Pixel Tablet đã được chính thức ra mắt. Máy tính bảng Pixel có giá 499 USD ở Mỹ, 599 Bảng ở Anh và 679 Euro ở Đức. Khách đã có thể đặt hàng trước từ Google Store ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan, Nhật Bản và Úc. Ngày mở bán chính thức của Pixel Tablet là 20/6/2023.

Pixel Tablet có màn hình LCD 10,95 inch độ phân giải 2560x1600 với độ sáng thông thường 500 nits, "lớp phủ chống nhòe" và hỗ trợ bút stylus USI 2.0. Nó được trang bị chipset Tensor G2 của Google và có chip xử lý bảo mật Titan M2, kết hợp với 8GB RAM LPDDR5 và 128 hoặc 256GB dung lượng lưu trữ UFS 3.1. Nhìn chung, cấu hình của Pixel Tablet tương tự như các điện thoại Pixel 7 Series.

Máy tính bảng này có một cặp camera tiêu cự cố định 8 MP dường như giống hệt nhau, một ở mặt trước, một ở mặt sau. Cảm biến vân tay được tích hợp trong nút nguồn và pin "27 watt giờ" sẽ đem tới "tối đa 12 giờ phát video" theo tuyên bố của Google. Đương nhiên, Pixel Tablet chạy Android 13 và nó sẽ nhận được các bản cập nhật trong 5 năm. Nó có 4 loa, 3 mic thu âm và sẽ có các màu như Porcelain, Hazel hay Rose.

Nếu như dừng ở đây, Pixel Tablet dường như không có gì nổi trội so với các mẫu máy tính bảng Android trên thị trường, nhưng Google không chỉ định vị nó như một chiếc tablet. Đi kèm với Pixel Tablet là một dock sạc kèm loa, cùng cục nguồn cấp điện. Dock sạc có một chiếc loa toàn dải với đường kính driver 43,5mm, các chân tiếp xúc từ tính và hỗ trợ công suất sạc khiêm tốn 15W.

Khi không dùng Pixel Tablet, người dùng có thể cắm chiếc máy tính bảng vào dock để biến nó trở thành một màn hình thông minh tại gia - hoặc loa thông minh với màn hình cảm ứng gắn kèm. Về cơ bản lúc này, cả bộ thiết bị sẽ trở thành một chiếc Google Nest Hub. Khách hàng có thể dùng nó để hiển thị ảnh trên Google Photos, họp online từ xa hay trình chiếu các nội dung từ thiết bị khác qua Google Cast.