Tin mới

Chỉ đứng sau Apple, NVIDIA trở thành khách hàng lớn thứ hai của nhà sản xuất bán dẫn TSMC

NVIDIA đã vượt lên trở thành khách hàng lớn thứ hai của TSMC, với doanh thu đạt 7,73 tỷ USD, chỉ đứng sau "gã khổng lồ" công nghệ Apple.

NVIDIA - Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực phát triển bộ vi xử lý đồ họa và công nghệ chipset đã trở thành khách hàng lớn thứ hai của TSMC. Theo báo cáo thu nhập năm tài chính 2023 của TSMC, NVIDIA đã đặt hàng với giá trị lên tới 7,73 tỷ USD, chiếm 11% tổng doanh thu của TSMC.

nvidia-la-khach-hang-lon-thu-hai-cua-tsmc-1.jpg (75 KB)

Sự tăng trưởng này phản ánh một năm tài chính thành công của NVIDIA, phần lớn nhờ vào sự bùng nổ của cơn sốt AI. Sự thúc đẩy này đã khiến NVIDIA tăng cường hợp tác với TSMC, không chỉ trên phương diện kinh tế mà còn cả công nghệ, khiến NVIDIA trở thành một trong những khách hàng chính của gã khổng lồ sản xuất chip đến từ Đài Loan.

Apple với các đơn đặt hàng trị giá 17,52 tỷ USD, chiếm 25% tổng doanh thu của TSMC, vẫn là khách hàng lớn nhất. Các công ty khác như MediaTek, AMD, Qualcomm, Broadcom, Sony và Marvell cũng góp phần vào sự tăng trưởng của TSMC, nhưng NVIDIA và Apple là hai cái tên dẫn đầu.

nvidia-la-khach-hang-lon-thu-hai-cua-tsmc-2.jpeg (304 KB)

NVIDIA với sự hợp tác chặt chẽ cùng TSMC, đang đặt dấu ấn lên tương lai của ngành công nghiệp chip. Với nhu cầu AI ngày càng tăng và sự phụ thuộc vào công nghệ chip tiên tiến, mối quan hệ giữa NVIDIA và TSMC có khả năng sẽ ngày càng trở nên quan trọng, có thể thúc đẩy NVIDIA tiến xa hơn nữa, thậm chí có thể vượt qua Apple trong tương lai nếu xu hướng AI hiện tại phát triển mạnh hơn nữa.

Chí Tâm