Tin mới

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn

Canon EOS R5 C là một chiếc EOS R5 có kích thước siêu lớn với khả năng làm mát tối ưu quay video 8K không giới hạn.

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 1 Nếu như EOS R5 chưa đủ cho nhu cầu quay phim của bạn, Canon vừa đem tới một giải pháp thay thế mang tính điện ảnh hơn là một chiếc máy ảnh thông thường đó là Canon EOS R5 C.

Chiếc máy này cũng có cảm biến full-frame kết hợp tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS) và một hệ thống làm mát chạy bằng quạt mang lại khả năng quay video 8K gần như vô hạn, chỉ cần bạn đủ pin và thẻ nhớ đủ dung lượng.

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 2

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 3

Canon EOS R5 C cũng có các chế độ chụp ảnh và video tĩnh. Khi đang ở chế độ 'ảnh', bạn hoàn toàn không thể quay video và ngược lại. Thay vào đó, khi chuyển đổi giữa hai chế độ này, máy ảnh sẽ tắt và khởi động lại vào chế độ mà bạn đã chọn. R5 C có khả năng quay video thô 8K / 25p RAW trong 50 phút hoặc video 4K / 50p trong 35-40 phút.

Máy sử dụng một thẻ CFexpress Loại B 512GB và một khe thẻ SD tiêu chuẩn. Người dùng có tùy chọn các định dạng như Cinema Raw Light, một định dạng nén để quay video lâu hơn. Nếu cắm điện, EOS R5 C thậm chí có thể quay video 8K / 60p.

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 4

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 5

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 6

Còn lại EOS R5 C chia sẻ  khá nhiều điểm chung với EOS R5. Cả hai máy đều có cùng ngàm ống kính RF, cảm biến CMOS 45MP, kính ngắm điện tử 5,76 triệu điểm và màn hình cảm ứng phía sau 3,2 inch. Bộ xử lý dùng chung Digic X nhưng Canon có tinh chỉnh một chút cho mỗi máy.

Các chế độ lấy nét tự động của EOS R5 C thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang chụp ảnh tĩnh hay quay video. Ở chế độ ảnh, bạn có Dual Pixel CMOS AF II thông thường nhưng ở chế độ video, nó sẽ chuyển sang Dual Pixel CMOS AF tiêu chuẩn giống Canon EOS C70, nó sẽ thiếu khả năng theo dõi động vật hoặc đua xe do những nhà làm phim chuyên nghiệp họ vốn chẳng cần tính năng lấy nét tự động trong những tình huống này.

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 7

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 8

Canon EOS R5 C : Bản nâng cấp khủng của EOS R5, quay video 8K không giới hạn ảnh 9

Chiếc máy này có Multi-Function shoe giống Canon EOS R3 để truyền dữ liệu hai chiều với các phụ kiện như micrô và đèn Speedlite. EOS R5 C thiếu tính năng chống rung trong thân máy, đây sẽ là vấn đề với những nhiếp ảnh gia nhưng các nhà làm phim thường có các công cụ khác để chống rung như gimbal hoặc monopod nên không phải vấn đề quá lớn.

Canon EOS R5 C sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 với giá 6,110 USD, nằm giữa Canon EOS R5 và Canon EOS C70.

Theo Techradar

Hải SN