Tin mới

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại

Sở hữu thiết kế mỏng gọn, tích hợp kèm bộ giá treo độc đáo đã biến chiếc TV LG OLED Evo G1 thành một bức tranh nghệ thuật 4.0 ngay trong không gian phòng khách nhà bạn.

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 1 Dựa trên công nghệ tấm nền OLED độc quyền, các mẫu TV cao cấp của LG luôn sở hữu thiết kế siêu mỏng thường được ví như những bức tranh dán lên tường. Và LG OLED Evo G1 cũng không ngoại lệ.

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 2

Ngay khi mở hộp ra có thể thấy LG OLED Evo G1 cũng sở hữu ngoại hình mỏng nhẹ như một khung tranh. Nhưng điều khiến Evo G1 khác biệt so với thế hệ trước chính là sự tinh chỉnh rất hợp lý. Thay vì siêu mỏng, TV LG OLED Evo mỏng đều với độ dày 20mm và phần mặt lưng được thiết kế một khoang lõm nhỏ nhắn. Kết hợp với bộ giá đi kèm chuyên dụng, khi treo lên TV OLED Evo G1 sẽ ốp sát vào tường không có khe hở. Khu vực treo TV phòng khách sẽ rất tối giản, gọn gàng không dây dợ lằng nhằng hay vướng víu bởi hệ thống phần cứng đi kèm. Một chi tiết nhỏ nhưng đã cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của mẫu OLED thế hệ mới. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 3 Nếu không thích treo, bộ chân đi kèm để kệ cũng được thiết kế tối giản và lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra LG còn bán riêng bộ chân đế Galerry nếu người dùng muốn decor tạo kiểu cho không gian phòng khách. Nhưng nếu được tư vấn, cá nhân mình đề xuất người dùng treo TV LG Evo G1 sẽ rất đẹp, sang và thoáng. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 4

Đi sâu vào các chi tiết, thực sự "khá buồn" vì Evo G1 được LG thiết kế tối giản hoá đến mức tối đa. Viền đen siêu mỏng, đồng nhất thậm chí còn bỏ luôn cả lô-gô khiến Evo G1 đơn giản như một màn hình hiển thị. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 5

Trái ngược mặt sau dù phần thân mỏng nhưng LG trang bị đầy đủ các hệ thống kết nối như 4 HDMI, tất cả đều đạt chuẩn 2.1 mới nhất, hỗ trợ chơi game 4k 120fps từ PlayStation 5 và Xbox Series X. Ngoài ra còn hỗ trợ ALLM (Chế độ độ trễ thấp tự động), VRR (Tốc độ làm mới có thể thay đổi), Nvidia G-Sync và AMD Freesync. Ngoài ra còn có eARC để kết nối với hệ thống âm thanh rời như soundbar.

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 6

Đi cùng với thiết kế mỏng gọn, LG đã tích hợp sẵn bên trong một thư viện tranh ảnh nghệ thuật (đã có ngay từ những mẫu TV OLED đầu tiên). Tức là người dùng không phải share hay truyền dữ liệu lên mà đã có sẵn một thư viện để lựa chọn thành màn hình chờ. Chiếc TV LG OLED Evo G1 lúc này sẽ như một bức tranh nghệ thuật đúng nghĩa.

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 7 Từ những tác phẩm đương đại hay cổ điển, tĩnh hay động đều có cả. Nếu không muốn xem mà cần một không gian thư thái để đọc sách, người dùng có thể bật lựa chọn chế độ nghệ thuật. Thậm chí LG đã setup nếu người dùng không đang xem hay tương tác với TV, màn hình sẽ tự động chuyển sang chế độ xem tranh. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 8

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 9 TV LG OLED Evo là thành viên mới của đại gia đình OLED. Dựa trên những ưu thế của công nghệ OLED độc quyền, Evo G1 đã nâng cấp với tấm nền mới để cho độ sáng cao hơn. Điều này giúp cho TV LG OLED Evo G1 cho ra những hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc rực rỡ hơn, màu đen sâu nhưng không khiến vùng tối bị mất chi tiết. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 10 Nhiều công nghệ hình ảnh được trang bị trong đó có Deep Learning cho phép bộ xử lý phân biệt các loại nội dung khác nhau (phim, thể thao, hoạt hình và tin tức) và tối ưu hóa chúng để có kết quả tốt nhất. Kết hợp với hệ thống âm thanh Dolby Vision IQ và Dolby Atmos 5, LG OLED Evo sẽ tạo nên bầu không khí giúp người dùng trải nghiệm trọn vẹn đủ cả phần nhìn lẫn phần nghe. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 11

OLED Evo sở hữu phần cứng mạnh mẽ với bộ vi xử lý AI 4K α9 thế hệ thứ 4. Bên cạnh đó, TV LG OLED Evo tương thích với G-SYNC, được hỗ trợ FreeSync Premium và VRR (có thể bật tắt) giúp bạn chơi game đã hơn, mượt mà hơn ngay cả ở độ phân giải cao. Một trong những điểm mới trên TV LG OLED Evo 2021 đó là menu Game Optimizer, cho phép game thủ tinh chỉnh thiết lập để chơi tốt hơn, thậm chí là có sẵn các tuỳ chọn phù hợp với từng thể loại cụ thể - game bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhập vai và chiến thuật. Với độ trễ đầu vào thấp, TV này sẽ là lựa chọn tốt khi chơi game trên máy console.

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 12

Ngoài ra, với hệ điều hành webOS 6.0 mới nhất, giờ đây ngay từ Home trên LG OLED Evo G1, người dùng sẽ được đề xuất nội dung và ứng dụng đầy đủ thay vì chỉ hiển thị ứng dụng như trước. Nói cách khác, bây giờ webOS sẽ tìm kiếm nội dung cho bạn, thay vì chỉ cung cấp cho bạn các công cụ để tìm kiếm nội dung.

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 13

TV LG OLED Evo G1 kích cỡ 65 inch được niêm yết với giá 84,9 triệu đồng. Tuy nhiên đang được LG khuyến mãi với giá 73,9 triệu. Đó là chi phí hợp lý cho một mẫu TV vừa mang đến những trải nghiệm đậm chất nghe nhìn vừa tạo ra cả một không gian nghệ thuật sống động ngay tại phòng khách. 

Cận cảnh TV LG OLED Evo: bức tranh nghệ thuật 4.0 mảnh ghép cho không gian phòng khách hiện đại ảnh 14  

OLED Evo là thế hệ tấm nền OLED mới đem tới độ sáng tốt hơn bất kỳ tấm nền OLED trước đây. TV cũng sử dụng bộ xử lý Alpha 9 thế hệ thứ 4 mới nhất của LG kèm theo công nghệ AI để mang lại hình ảnh rõ nét nhất. Lời khuyên của mình là bạn nên bật chế độ xử lý hình ảnh bằng AI, vì nó thực sự tạo thêm chiều sâu cho hình ảnh. Màu sắc sống động hơn, màu sâu hơn. Khi nói đến thiết kế, G1 được tối giản hóa đến mức tối đa.  Không giống như hầu hết các TV OLED khác, mặt sau của G1 phẳng đều nên có thể ốp thẳng vào tường, LG đã tính toán sẵn để lõm một chút vừa khít với giá treo tường. Vì vậy hãy nhớ việc đi cáp cho gọn gàng. TV LG G1 65 inch có  OLED Evo là thế hệ tấm nền OLED mới đem tới độ sáng tốt hơn bất kỳ tấm nền OLED trước đây. TV cũng sử dụng bộ xử lý Alpha 9 thế hệ thứ 4 mới nhất của LG kèm theo công nghệ AI để mang lại hình ảnh rõ nét nhất. Lời khuyên của mình là bạn nên bật chế độ xử lý hình ảnh bằng AI, vì nó thực sự tạo thêm chiều sâu cho hình ảnh. Màu sắc sống động hơn, màu sâu hơn. Khi nói đến thiết kế, G1 được tối giản hóa đến mức tối đa.  Không giống như hầu hết các TV OLED khác, mặt sau của G1 phẳng đều nên có thể ốp thẳng vào tường, LG đã tính toán sẵn để lõm một chút vừa khít với giá treo tường. Vì vậy hãy nhớ việc đi cáp cho gọn gàng. TV LG G1 65 inch có 

Hải SN - Ảnh Phong Trần