Tin mới

Apple giới thiệu Apple Pencil mới với cổng sạc và kết nối USB-C

Apple vừa công bố bút cảm ứng điện tử Apple Pencil mới nhất của mình với cổng USB-C với mức giá rất phải chăng

apple_pencil_usb_3.jpg (19 KB)

Apple đang mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng iPad với Apple Pencil USB-C mới với độ chính xác hoàn hảo đến từng điểm ảnh, độ trễ thấp và độ nhạy nghiêng. Apple Pencil USB-C mới lý tưởng để ghi chú, phác thảo, chú thích và ghi nhật ký. 

apple_pencil_usb_2.jpg (23 KB)

Về mặt thiết kế, Apple Pencil USB-C mới có lớp hoàn thiện mờ tương tự như mẫu bút thế hệ thứ hai và một cạnh thụt vào để cải thiện tính công thái học. Một điểm khác biệt chính là nó thiếu hỗ trợ ghép nối và sạc không dây. Thay vào đó, có một cổng USB-C ẩn bên dưới nắp mà bạn có thể sử dụng để ghép nối và sạc pin. Apple Pencil USB-C mới còn có thể gắn từ tính vào cạnh của iPad để cất giữ khi không sử dụng, lúc này cây bút sẽ chuyển sang trạng thái ngủ để duy trì tuổi thọ pin.

apple_pencil_usb_5.jpg (100 KB)

Thiếu sót lớn ở đây là độ nhạy áp lực có trên cả mẫu Apple Pencil thế hệ thứ nhất và thứ hai. Nhưng bạn vẫn nhận được độ trễ thấp cho đầu vào phản hồi cũng như độ nhạy nghiêng để tạo bóng.

Apple Pencil USB-C mới hoạt động tốt với các tính năng của iPadOS như Scribble, Quick Note và cộng tác với những người khác trong Freeform. Khi được sử dụng với các mẫu iPad Pro M2, Apple Pencil USB-C mới hỗ trợ di chuột, cho phép người dùng phác thảo và minh họa với độ chính xác cao hơn nữa.

apple_pencil_usb_1.jpg (45 KB)

Bob Borchers, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Apple, cho biết: “Apple Pencil đã cách mạng hóa việc ghi chú, phác thảo và minh họa, mở ra khả năng vô tận về năng suất và khả năng sáng tạo”, và “Kết hợp với tính linh hoạt của iPad, Apple Pencil mới mở ra một lựa chọn tuyệt vời khác để trải nghiệm sự kỳ diệu của chữ viết tay kỹ thuật số, chú thích, đánh dấu tài liệu...”

Apple Pencil USB-C mới có kích thước gần giống với Apple Pencil 2. Cụ thể là:

  • Dài: 155 mm
  • Đường kính: 7,5 mm
  • Trọng lượng: 20,5 g

Apple Pencil USB-C sẽ tương thích với các mẫu iPad sau:

  • iPad (2022), iPad Air (2022), iPad Pro 12.9 (2022), iPad Pro 11 (2022)
  • iPad mini (2021), iPad Pro 12.9 (2021), iPad Pro 11 (2021)
  • iPad Air (2020), iPad Pro 12.9 (2020), iPad Pro 11 (2020)
  • iPad Pro 12.9 (2018), iPad Pro 11 (2018)

Apple Pencil USB-C mới sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 và có mức giá bán lẻ tại Việt Nam là 2.099.000 đồng, đây là mức giá thấp nhất trong ba phiên bản bút cảm ứng của Apple cho đến thời điểm hiện tại.

apple_pencil_usb_4.jpg (82 KB)

Tùng Dương