Tin mới

Bộ đôi iPhone 15 ra mắt, chính thức cập nhật Dynamic Island nhưng chưa có màn hình 120Hz

Apple chính thức công bố bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus tại sự kiện Wonderlust với sự có mặt của Dynamic Island và một số nâng cấp khác.

Tại sự kiện Wonderlust rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt thế hệ iPhone 15 mới, một sản phẩm đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ di động, mặc dù thiết kế bên ngoài không có sự thay đổi lớn so với thiết bị tiền nhiệm.

Về phần cứng, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ sở hữu con chip A16 Bionic được trang bị trên iPhone 14 Pro, đây vẫn là một con chip vô cùng mạnh mẽ, 6 nhân CPU và 5 nhân GPU. Apple chưa bao giờ cung cấp thông tin về dung lượng RAM của iPhone mới trong những sự kiện ra mắt chính thức, vì vậy chúng ta phải chờ vài ngày nữa để cập nhật thông tin này.

apple-ra-mat-iphone-15-2.jpg (271 KB)

Không giống như những phiên bản trước đó, thế hệ iPhone 15 vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế quen thuộc. Mẫu iPhone 15 trang bị màn hình 6,1 inch và iPhone 15 Plus trang bị màn hình 6,7 inch. Một điểm đáng chú ý là tất cả các mẫu iPhone 15 đều được trang bị Dynamic Island. 

apple-ra-mat-iphone-15-4.jpg (316 KB)

Màu sắc cũng là điểm đặc biệt của iPhone 15 với các tùy chọn bao gồm: hồng, vàng, xanh lá, xanh dương và đen. Màn hình OLED Super Retina hỗ trợ công nghệ hình ảnh Dolby Vision với độ sáng tối đa lên đến 2.000 nits, gấp đôi so với iPhone 14. Tuy nhiên, màn hình này vẫn chưa có tần số quét 120Hz là một điều rất đáng tiếc.

apple-ra-mat-iphone-15-5.jpg (308 KB)

Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất nằm trong hệ thống camera, với máy ảnh chính có cảm biến lên đến 48 MP so với 12 MP của iPhone 14. Cảm biến này có được khả năng zoom quang 2x, giúp người dùng có thể chụp được ở tiêu cự gần hơn, một sự bù đắp phần nào cho việc thiếu vắng đi cảm biến camera tele. Tính năng nhận diện đối tượng sẽ giúp người dùng chụp ảnh chân dung và hiệu chỉnh sau đó một cách tự động.

apple-ra-mat-iphone-15-3.jpg (109 KB)

Một điểm quan trọng khác là thế hệ iPhone 15 sẽ đánh dấu sự chuyển đổi hoàn toàn từ cáp Lightning sang USB-C, một thay đổi nhằm đáp ứng đạo luật DMA sẽ có hiệu lực tại châu Âu vào cuối năm sau. Điều này cũng áp dụng cho dòng sản phẩm AirPods của Apple, mang lại sự thống nhất và tiện lợi cho người dùng.

apple-ra-mat-iphone-15-1.jpg (86 KB)

Sự quan tâm đối với môi trường cũng được thể hiện trong thiết kế của iPhone 15, với việc sử dụng nguồn kim loại tái chế. Hãng cho biết đã sử dụng 75% nhôm tái chế, 100% coban tái chế trong pin và cả vàng từ các bảng mạch. Apple niêm yết giá bán khởi điểm chính thức của iPhone 15 và iPhone 15 Plus lần lượt là 799 USD (19,2 triệu đồng) và 899 USD (21,6 triệu đồng).

Chí Tâm