Tin mới

Apple đang nghiên cứu công nghệ pin mới để gia tăng thời gian sử dụng và tốc độ sạc

Trong khi rất nhiều nghiên cứu về pin đang được tiến hành thì việc đưa các thiết kế mới ra thị trường dường như là một quá trình chậm chạp. Nhưng Apple có đủ khả năng để biến điều đó thành hiện thực bằng cách phát triển công nghệ pin của riêng mình để đưa vào các thiết bị di động.

apple_battery_1.jpg (310 KB)

Mặc dù Apple thường ký hợp đồng với các công ty bên ngoài để sản xuất nhưng họ vẫn cố gắng tự thực hiện phần lớn công việc kỹ thuật và thiết kế.

Theo trang tin ETnews đến từ Hàn Quốc, nỗ lực nghiên cứu và phát triển mới nhất của công ty là nhằm vào pin của iPhone. Báo cáo cho biết Apple đang thử nghiệm các vật liệu mới cho cực âm niken, coban, mangan và nhôm. Cách tiếp cận mới cũng sẽ cho thấy hàm lượng silicon tăng lên đáng kể. Silicon nở ra khi nóng lên trong quá trình sạc, nhưng Apple đã tìm ra cách để giảm thiểu vấn đề này.

apple_battery_3.jpg (251 KB)

Hỗn hợp cực âm mới hứa hẹn cải thiện mật độ pin và sạc nhanh hơn. Gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ sử dụng ống nano carbon (CNT) để làm vật liệu dẫn điện, giúp tăng hiệu suất pin hơn nữa.

apple_battery_4.jpg (449 KB)

Trong năm nay, hồ sơ bằng sáng chế của Apple mới cho thấy công ty đang hợp tác với các nhà nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ về một thứ gọi là Phụ gia tổng hợp cho Pin Lithium Ion dung lượng lớn. Bằng sáng chế đó cũng ám chỉ việc sử dụng vật liệu mới để kéo dài tuổi thọ pin có thể sử dụng và đẩy nhanh chu kỳ sạc.

apple_battery_2.jpg (222 KB)

Báo cáo cũng tuyên bố rằng các thiết bị đầu tiên có thể là iPhone, với công nghệ pin mới, sẽ ra mắt ngay sau năm 2025. Tất nhiên, điều đó rất tốt cho iPhone nhưng cũng sẽ cực kỳ quan trọng khi nói đến những chiếc xe Apple Car trong tương lai, dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào hoặc sau năm 2030.

Tùng Dương