Tin mới

Bỏ thêm hơn 5 triệu đồng để "fake" Xiaomi 14 Ultra thành máy ảnh với pin lâu hơn, có đáng không?

Từng chỉ được tặng kèm cho khách đặt trước, phụ kiện Photography Kit báng cầm kiêm pin dự phòng dành cho Xiaomi 14 Ultra đã được ra mắt quốc tế tại triển lãm MWC 2024.

Từng chỉ được tặng kèm cho khách đặt trước 14 Ultra, phụ kiện Photography Kit báng cầm kiêm pin dự phòng dành cho Xiaomi 14 Ultra đã được ra mắt quốc tế tại triển lãm MWC 2024. Về cơ bản, Xiaomi 14 Ultra Photography kit là một báng cầm khiến cho chiếc điện thoại flagship này đem tới cảm giác giống một máy ảnh thực sự hơn.

Nằm trên báng cầm là nút chụp ảnh 2 cấp (nhấn nhẹ để lấy nét, nhấn mạnh để chụp), bao quanh nó là nút gạt zoom, bên cạnh là bánh răng xoay để chuyển chế độ và nút quay video. Về cơ bản, đây là cấu hình nút quen thuộc trên các máy ảnh compact. Nằm ẩn bên trong báng, dưới cụm nút là pin dung lượng 1.500mAh. Chưa dừng lại ở đó, Photography Kit còn có vòng ren 67mm bao quanh cụm camera để lắp được các filter ống kính máy ảnh.

Xiaomi 14 Ultra Photography Kit sẽ được bán từ ngày 19 tháng 3 tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu với giá 199 Euro (tương đương 5,49 triệu đồng. Số tiền này đủ mua các mẫu máy ảnh compact mới, cũng như nhiều mẫu camera mirrorless thay được ống kính đã qua sử dụng trên thị trường. Mặc dù vậy cũng cần nói thêm rằng cảm biến 1 inch Sony LYT-900 của Xiaomi 14 Ultra to hơn so với cỡ 1/2.3 inch của nhiều máy ảnh compact mới ở tầm giá đó.

Trong khi đó các máy mirrorless cũ thường có cảm biến APS-C hay Micro Four Thirds to hơn cỡ 1 inch, nhưng vắng bóng nhiều tính năng đời mới và không đi kèm ống kính chất lượng cao nhất ở tầm gía này thay vì có lens đổi tiêu cự biến thiên và "cộp mác" Leica Summilux như 14 Ultra.

 

 

Trường Giang