Tin mới

ASUS và hành trình 16 năm phát triển ở thị trường Việt Nam

Với dải sản phẩm cho mọi đối tượng người dùng từ phổ thông đến cao cấp, từ nhân viên văn phòng đến game thủ chuyên nghiệp, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến tập đoàn, ASUS phục vụ người dùng Việt Nam không chỉ ở quá khứ, hiện tại, mà còn là tương lai nhiều năm tới.

Dải sản phẩm cho Consumer - Laptop ASUS Zenbook và ASUS Vivobook

Trong nửa đầu năm 2023, ASUS đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm Zenbook S 13 OLED - Laptop màn hình OLED mỏng nhẹ, series Vivobook OLED mới - Laptop OLED dành cho giới trẻ và Vivobook 13 Slate OLED - Laptop 3 trong 1 tiện lợi.

Zenbook S 13 OLED được ASUS phát triển với mục tiêu tạo ra một mẫu laptop mỏng nhẹ với công nghệ màn hình OLED. Với màn hình kích thước OLED 13.3 inches độ phân giải 2.8K, ZenBook S 13 OLED mang đến màu sắc tươi sáng, độ tương phản cao và độ sắc nét. Thiết kế siêu mỏng của nó và vật liệu nhôm gốm plasma đặc biệt giúp chống bám vân tay cùng với hiệu năng của vi xử lý Intel Core mới nhất giúp người dùng trải nghiệm công việc và giải trí.

nghe_nhin_asus_16_nam_a1.jpg (57 KB)

Vivobook OLED (2023) là dải sản phẩm mới của dòng Vivobook . Với màn hình OLED 14 hoặc 15 inch, Vivobook OLED mang lại chất lượng hình ảnh tốt và màu sắc sống động. Ngoài ra, dải sản phẩm này còn được trang bị bộ xử lí Intel Core H45-Series để đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc của giới trẻ ngày nay.

Vivobook 13 Slate OLED là một chiếc laptop di động với khả năng biến thành ba chế độ sử dụng khác nhau: máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính để bàn. Với màn hình OLED 13 inch cảm ứng đa điểm, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ trải nghiệm linh hoạt. Ngoài ra, Vivobook 13 Slate OLED còn được trang bị công nghệ xử lý tiên tiến, bàn phím phản hồi tốt và thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển.

Giải pháp cho doanh nghiệp: Dải sản phẩm ASUS Expert Series

Giải pháp máy tính cho Doanh nghiệp – ASUS Expert Series bao gồm dòng máy tính xách tay ExpertBook, máy bộ ExpertCenter, máy tính cho giáo dục – ASUS BR và máy tính All-in-One ASUS AiO. Tất cả đều được áp dụng các tiêu chuẩn về phát triển bền vững, đồng thời cung cấp hiệu suất cao với vi xử lý Intel/AMD thế hệ mới, thiết kế bền chuẩn quân đội, bảo mật và linh hoạt mà doanh nghiệp cần để làm việc, kết nối trong mọi môi trường.

nghe_nhin_asus_16_nam_a2.jpg (87 KB)

ExpertCenter D9 (D900MDR và D900SDR) và laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED, cùng nhiều tùy chọn linh hoạt khác nhằm đáp ứng yêu cầu về cắt giảm lượng khí carbon thải ra môi trường.

ASUS đã giới thiệu dịch vụ ASUS Pre-Deployment (APDS) và dịch vụ ASUS Endpoint Management (AEMS). Hai giải pháp này thể hiện cam kết của ASUS trong việc giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu và tối ưu hóa công tác quản trị hạ tầng công nghệ thông tin. Dịch vụ bảo hành cho doanh nghiệp cũng được ASUS chú trọng triển khai, như tùy chọn thời gian bảo hành đến 5 năm, bảo hành tận nơi trong ngày làm việc tiếp theo, tùy chọn giữ lại ổ cứng bị lỗi giúp bảo mật thông tin tối đa, ...

Dải sản phẩm cho Game thủ - Laptop Gaming, điện thoại Gaming, Balo công nghệ và Gaming Handheld

ROG đã tiếp tục ra mắt loạt sản phẩm hoàn toàn mới sử dụng những linh kiện mới nhất từ Intel, AMD và NVIDIA, đồng thời phổ cập công nghệ tản nhiệt 3 quạt thông minh, cùng màn hình tiêu chuẩn 16:10 với tần số quét lên đến 240Hz và độ phủ màu cực cao 100% DCI-P3.

nghe_nhin_asus_16_nam_a3.jpg (80 KB)

Không chỉ vậy, ROG còn mở rộng dải sản phẩm của mình với loạt balo công nghệ ROG Archer cho mọi đối tượng Game thủ, từ giới trẻ thường xuyên tụ tập bạn bè, người hay di chuyển hoặc nhiếp ảnh gia. Dòng balo công nghệ ROG Archer có các kích thước đa dạng từ 14” đến 18”, phù hợp cả nhu cầu di chuyển trong thành phố lẫn nhu cầu đi phượt, đi công tác và hành trình dài cả tuần.

nghe_nhin_asus_16_nam_a4.jpg (115 KB)

Đặc biệt, với máy chơi game cầm tay ROG Ally - một thiết bị chơi game nhỏ gọn trong lòng bàn tay, nhưng có sức mạnh không hề thua kém PC và Laptop chơi game.

nghe_nhin_asus_16_nam_a5.jpg (79 KB)

Ở thị trường thiết bị di động, ROG Phone là dòng điện thoại gaming được thiết kế tối ưu cho trải nghiệm thoải mái khi chơi game màn hình ngang với công nghệ AirTrigger, cho phép điều khiển bằng cảm ứng siêu âm chính xác. Đặc biệt, ASUS đã tiên phong sử dụng bộ vi xử lý có khả năng ép xung mang lại hiệu suất cao. Màn hình của ROG Phone cũng được tối ưu với tần số quét cao và độ trung thực hình ảnh.

Mục tiêu vì một tương lai bền vững

ASUS còn cam kết về việc phát triển bền vững theo chủ trương quản trị môi trường, trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp (ESG – Environmental, Social, Governance). Bằng cách coi bền vững là một phần cốt lõi của hoạt động kinh doanh, ASUS đang đồng hành cùng người dùng, doanh nghiệp trên con đường tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên hành trình 16 năm, ASUS luôn cố gắng góp sức, lan tỏa nguồn lực tới xã hội để cùng thấy những điều tốt đẹp khác được tạo nên. Điển hình như ASUS đã hỗ trợ máy tính cho tuyến đầu chống dịch Covid - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế tại Hà Nội năm 2020.

Năm 2021, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hãng cùng quỹ từ thiện Đinh Thiện Lý nâng cao giáo dục cho các học sinh khuyết tật thông qua sản phẩm ASUS BR1100F.

Chương trình “Trải nghiệm sản phẩm ASUS BR1100” năm 2022 đã mang đến những trải nghiệm thiết thực dành cho nhiều nhà trường về ứng dụng công nghệ giúp tăng hiệu quả của công tác dạy và học trong tương lai. Tại đây ASUS kết hợp cùng Sao Mai Education làm nên lớp học thông minh tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học, thành phố Hồ Chí Minh.

nghe_nhin_asus_16_nam_a6.jpg (85 KB)

ASUS cũng không ngừng thúc đẩy việc sử dụng các nguyên liệu tái chế và công nghệ tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, ASUS đặt mục tiêu giảm lượng chất thải và khí thải gây ô nhiễm trong quá trình vận hành sản phẩm của mình. Sự cam kết này nhằm tạo ra sự khác biệt và góp phần vào việc bảo vệ môi trường và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

Một trong những mục tiêu chính của ASUS là đạt được mức sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong các hoạt động toàn cầu của mình vào năm 2035. Đến năm 2050, công ty đặt mục tiêu đầu tư vào các công nghệ đổi mới để loại bỏ lượng khí thải carbon còn lại và dần dần hướng tới việc đạt được con số không.

Việc tập trung vào việc mở rộng phạm vi sản phẩm thân thiện với môi trường cũng đóng một vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới tương lai bền vững của ASUS. Để tiếp tục lộ trình net-zero của mình, ASUS tiến hành đổi mới sản phẩm bằng cách tiến hành xác minh lượng khí thải carbon, tập trung vào ba bước chính:

Thứ nhất, tính toán vòng đời của sản phẩm bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế và xác minh của bên thứ ba

Thứ hai, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế tiết kiệm năng lượng và các chiến lược giảm carbon trong chuỗi cung ứng của mình để giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm.

Cuối cùng, bù đắp lượng khí thải còn lại bằng các chứng chỉ được bên thứ ba xác minh về tính minh bạch và độ tin cậy. Ví dụ điển hình của những nỗ lực này bao gồm ExpertBook B9 (B9400), máy tính xách tay doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới được xác minh về lượng khí thải carbon và trung hòa carbon, và Zenbook S 13 OLED (UX5304).