Tin mới

Apple sắp bán hàng ngay trên 'kệ' của Samsung và LG

Apple vừa xác nhận với Reuters rằng họ đã có kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Hàn Quốc. Điều này gây áp lực lớn tới 2 ông lớn Samsung và LG.

Việc xây dựng cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Hàn Quốc đã được Apple lên kế hoạch, rất có thể địa điểm sẽ đặt ngay tại thủ đô Seoul, thời gian hoàn thành là trước tháng 11/2017.

Apple sắp bán hàng ngay trên 'kệ' của Samsung và LG ảnh 1 Đại diện Apple cho biết: "Chúng tôi rất vui về việc mở Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc - một trong những trung tâm kinh tế lớn của thế giới và cũng là quốc gia phát triển hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ hay văn hóa. Hiện chúng tôi đang tuyển dụng đội ngũ nhân sự có khả năng mang đến cho cư dân Seoul những dịch vụ giáo dục và giải trí mà khách hàng của Apple trên toàn thế giới yêu thích".

Việc Apple mở cửa hàng bán lẻ ngay tại Hàn Quốc là một động thái “tuyên chiến” với 2 ông lớn nước sở tại là Samsung và LG, đặc biệt khi Samsung là nhà sản xuất điện thoại Android "đương kim vô địch" thế giới. Apple chắc chắn sẽ vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ không chỉ từ các hãng nội địa Hàn Quốc mà còn của các sản phẩm Trung Quốc.

Tuy nhiên, Hàn Quốc là quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ, viễn thông tại châu Á nên thị trường này sẽ rất tiềm năng đối với những sản phẩm cao cấp của Apple. Trong bối cảnh thị trường di động Mỹ đang bão hòa, ở Trung Quốc bị cạnh tranh quá mạnh và doanh số năm 2016 không đạt mục tiêu, đến bây giờ Apple mới tính chuyện "kiếm ăn" thị trường Hàn Quốc là quá muộn. Rõ là "hết nạc thì vạc đến xương".

Theo Digitaltrends

Hải SN