Tin mới

Apple không thể cấm đoán được nữa, kho ứng dụng trò chơi Epic sẽ sớm có mặt trên iOS và cả Android

App Store và Google Play Store là những vị vua không thể tranh cãi của thế giới ứng dụng. Nhưng không phải tất cả ứng dụng đều có sẵn trên thiết bị di động do mức hoa hồng khổng lồ lên tới 30%. Hiện nay, nhờ các quy định mới của EU, điều đó đang thay đổi ở Châu Âu và Epic Games Store cuối cùng cũng đã cập bến iOS và Android.

epic_game_store_003.jpg (60 KB)

Sau phán quyết của Liên minh Châu Âu yêu cầu Apple cho phép các kho ứng dụng bên thứ 3 thay thế ở Châu Âu thì thông tin về Epic Games Store trên thiết bị di động bắt đầu lan truyền. Bây giờ, những tuyên bố này cuối cùng đã được xác nhận. Theo tuyên bố của Tổng Giám đốc công ty, Steve Allison, ứng dụng Epic Games Store sẽ có sẵn cho cả iOS và Android vào cuối năm 2024.

epic_game_store_001.jpg (140 KB)

Đây là một thay đổi đáng kể đối với người dùng iOS muốn tận dụng các khoản giảm giá và ưu đãi trò chơi miễn phí từ Epic Games khi đang di chuyển. Trong khi Epic Games luôn chỉ trích mạnh mẽ hoa hồng 30% trên kho ứng dụng của Apple và Google thì công ty hiện đang nhận 12% hoa hồng từ doanh số bán hàng trên kho ứng dụng di động của chính mình.

epic_game_store_002.jpg (168 KB)

Mặc dù thấp hơn tiêu chuẩn ngành nhưng quyết định này đã vấp phải một số chỉ trích. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Epic Games mang đến cho các nhà phát triển giá trị bổ sung, chẳng hạn như phần mềm Unreal Engine dùng để xây dựng và thiết kế game miễn phí và đang được sử dụng rộng rãi.

Minh Hoàng