Tin mới

iPhone 15 Pro Series sở hữu con chip A17 Pro siêu khủng, sử dụng Titanium làm khung viền

Bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đáng trông đợi nhất tại Wonderlust chính thức được ra mắt với những nâng cấp đáng giá, trong đó có chất liệu khung viền Titanium và con chip A17 Pro siêu khủng.

Không có iPhone Ultra, Apple vẫn giữ nguyên tên gọi Pro và Pro Max cho thế hệ iPhone 15 vừa ra mắt tại sự kiện Wonderlust. Một trong những thay đổi đáng kể nhất là việc bỏ khung viền bằng thép trước đây và thay thế nó bằng vật liệu Titanium.

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-15-pro-4.jpg (116 KB)

Điều này mang lại sự cứng cáp và đẳng cấp cho thiết kế của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Dù có những cải tiến vượt trội, Apple quyết định không tăng giá bán hai sản phẩm này. Với iPhone 15 Pro 128GB sẽ có mức giá 999 USD (24 triệu đồng) và iPhone 15 Pro Max sẽ có mức giá 1.199 USD (29 triệu đồng) cho phiên bản thấp nhất là 256GB. 

Kích thước màn hình của cả hai sản phẩm vẫn giữ nguyên, với iPhone 15 Pro là 6,1 inch và iPhone 15 Pro Max là 6,7 inch. Tuy nhiên, sự thay đổi đáng kể nằm ở con chip A17 Pro hoàn toàn mới, mạnh mẽ hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào trên thị trường hiện nay.

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-15-pro-2.jpg (279 KB)

Việc thiết kế lại GPU và tối ưu hóa hệ thống đồ họa của iPhone 15 Pro và Pro Max cho thấy Apple đang hướng tới mục tiêu cải thiện khả năng chơi game trên thiết bị di động của họ.

Sự đổi mới cũng xuất hiện ở cổng kết nối với cả hai máy sử dụng cổng USB-C với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 10 Gbps. Bên cạnh đó, iPhone Pro và Pro Max sẽ có các tùy chọn màu sắc mới lạ bao gồm: đen, trắng, xanh dương và màu titanium tự nhiên.

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-15-pro-5.jpg (123 KB)

Thay vì nút gạt rung/chuông truyền thống, người dùng giờ đây có thể tùy chỉnh chức năng của nút Action này theo ý muốn, tạo sự tiện lợi và linh hoạt trong sử dụng hàng ngày.

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-15-pro-3.jpg (105 KB)

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sử dụng màn hình Super Retina XDR với ProMotion và hỗ trợ tính năng luôn hiển thị cùng chế độ chờ Standby. Hệ thống camera được nâng cấp với máy ảnh chính lên đến 48 MP và khả năng chụp ảnh thiếu sáng cải thiện đáng kể. Thêm vào đó, khả năng chuyển cảm biến giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các tiêu cự khác nhau và ống kính hỗ trợ zoom quang tới 5X.

apple-chinh-thuc-ra-mat-iphone-15-pro-1.jpg (109 KB)

Cuối cùng, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cùng iPhone 15 và 15 Plus sẽ là thế hệ đầu tiên hoàn toàn từ bỏ chuẩn cáp Lightning và thay thế bằng cáp USB-C, tạo sự thống nhất trong việc sử dụng các thiết bị của Apple. 

Chí Tâm