Tin mới

Apple TV hiện có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime và hát karaoke sau khi cập nhật lên tvOS 17

Bản cập nhật tvOS 17 được hứa hẹn cuối cùng cũng đã xuất hiện trên Apple TV và mang theo những thay đổi bao gồm tích hợp FaceTime và karaoke, khiến Apple TV của bạn ngày càng cá nhân hơn. 

tvos_17_1.jpg (312 KB)

Apple đã công bố bản cập nhật vào tháng 6 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) và tvOS 17 là một bản cập nhật quan trọng mang đến nhiều tính năng và chức năng mới cho Apple TV 4K và Apple TV HD của bạn.

tvos_17_6.jpg (159 KB)

Phiên bản mới nhất này có rất nhiều cải tiến, chẳng hạn như FaceTime đã nói ở trên cùng với Kỷ niệm bảo vệ màn hình mới, Phòng điều khiển được cập nhật và các bản cập nhật âm thanh hữu ích. Những bổ sung này có khả năng thay đổi cách chúng ta sử dụng Apple TV. Chi tiết bản cập nhật như sau:

FaceTime trên màn hình lớn:

Một trong những tính năng được mong đợi nhất của tvOS 17 là việc bổ sung FaceTime. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng cuộc gọi video trên màn hình TV, khiến cuộc trò chuyện gia đình, cuộc họp video và trò chuyện nhóm trở nên phong phú hơn bao giờ hết.

tvos_17_3.jpg (242 KB)

Tuy nhiên, bạn vẫn cần chiếc iPhone để tận hưởng tính năng này. FaceTime trên AppleTV sử dụng iPhone của bạn làm Webcam, nhưng thay vì xem bạn bè và gia đình trên màn hình nhỏ của điện thoại thì bạn sẽ nhìn vào màn hình ti vi được kết nối với Apple TV của bạn.

Khi nói đến các cuộc gọi nhóm, công nghệ Center Stage của Apple đảm bảo rằng mọi người đều ở trong khung hình, ngay cả khi họ di chuyển xung quanh đó.

Nhưng đó không phải là tất cả, bạn cũng có thể thực hiện đa nhiệm trong khi gọi FaceTime. Việc bổ sung SharePlay cho phép bạn xem các chương trình, phim hoặc sự kiện thể thao trong khi trò chuyện với bạn bè và gia đình. Thêm vào đó, tương lai có vẻ đầy hứa hẹn khi Webex và Cisco có kế hoạch ra mắt phiên bản gọi điện video của riêng họ trên nền tảng này vào cuối năm nay.

Cập nhật âm thanh:

Nếu là người yêu thích âm thanh chất lượng cao, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tvOS 17 hiện cho phép bạn sử dụng HomePod thế hệ thứ hai để giúp tách lời thoại trên các chương trình và phim phát trực tuyến của bạn. Cải tiến này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh sống động hơn.

tvos_17_2.jpg (242 KB)

Bản cập nhật mới cũng mang lại khả năng tương thích Dolby 8.1 cho Apple TV của bạn. Tính năng này có thể thay đổi cuộc chơi cho những ai coi trọng chất lượng âm thanh vượt trội khi xem các chương trình hoặc bộ phim yêu thích của họ.

Tiện lợi và cá nhân hóa:

Apple không chỉ tập trung vào các tính năng âm thanh và video. Giờ đây, bạn có thể xác định vị trí điều khiển từ xa Siri bằng điện thoại của mình, đảm bảo rằng bạn không bị thất lạc điều khiển từ xa nữa. Trung tâm điều khiển Apple TV mới cung cấp nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn dựa trên hồ sơ người dùng, cho phép mọi thành viên trong gia đình có trải nghiệm Apple TV độc đáo.

tvos_17_7.jpg (143 KB)

Trung tâm giải trí:

Đối với những người thích thể hiện những giai điệu yêu thích của mình, Apple đã giới thiệu "Apple Music Sing" như một phần của tvOS 17. Tính năng này biến phòng khách của bạn thành sân khấu karaoke, cho phép bạn hát theo những bài hát yêu thích của mình và nếu bạn sử dụng iPhone của bạn làm webcam, thậm chí còn ghi lại được màn trình diễn của bạn.

tvos_17_5.jpg (264 KB)

Bản cập nhật tvOS 17 đã bắt đầu được tung ra trên các hộp phát trực tuyến Apple TV trong tuần này. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy điều hướng đến cài đặt Apple TV và kiểm tra các bản cập nhật.

Minh Hoàng