Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người

Chia sẻ
Theo thống kê, đã có khoảng 4.500 lượt đăng ký và hơn 50 doanh nghiệp đã tham gia Saigon Tech Startup Fest 2016 - lễ hội khởi nghiệp công nghệ quy mô lớn đầu tiên ở Việt Nam.
 

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 1
Từ 9h sáng đã có rất nhiều người tới tham gia Saigon Tech Startup Fest 2016.

Trong ngày 12/3, hàng ngàn bạn trẻ và những người đam mê công nghệ đã có mặt tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) để trải nghiệm, chiêm ngưỡng và tìm hiểu những công nghệ mới, hiện đại trên thế giới và tìm kiếm việc làm thông qua Saigon Tech Startup Fest 2016 - lễ hội khởi nghiệp công nghệ quy mô lớn đầu tiên ở Việt Nam.

Với chủ đề “Mang tinh thần thung lũng Silicon tới Việt Nam”, Saigon Tech Startup Fest 2016 mong muốn giúp người Việt khám phá những dự án công nghệ thú vị, những công ty công nghệ mới nổi, những nhân vật có ảnh hưởng lớn và những cộng đồng năng động nhất đang thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước phát triển. Có hơn 4.500 lượt đăng ký, hơn 50 doanh nghiệp và khoảng 20 diễn giả đã tham gia Saigon Tech Startup Fest 2016, trong đó có diễn giả đến từ các công ty nổi tiếng như Google, Uber, VNG, Tiny Pulse...

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 2
Thời tiết tại TP.HCM sáng ngày 12/3 rất nắng nóng nhưng không vì thế mà sức hút của sự kiện bị giảm đi.
Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 3
BTC đã phải làm việc hết công suất.

BTC cũng tổ chức nhiều chương trình workshop với những chuyên gia hàng đầu từ nhiều lĩnh vực, giúp mọi người mở rộng kiến thức và hiểu rõ hơn về năng lực bản thân. Các workshop giáo dục được dẫn dắt bởi những chuyên gia kĩ thuật số, nói về những chủ đề nóng nhất trong công nghiệp kĩ thuật số hiện nay: học tiếp thị số, tinh thần doanh nhân, growth hacking, di động, lập trình...

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 4
Mọi người học tập rất hăng say.

Saigon Tech Startup Fest 2016 còn một khu vực đặc biệt mang tên Makers' Space - Góc cho người kiến tạo - đến từ Fab Lab, dành cho những người đam mê: máy bay không người lái; kính thực tế ảo; máy in 3D, máy cắt laser...

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 5
Khá nhiều người quan tâm đến các loại UAV, drone, flycam...
Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 6
Kính thực tế ảo Gear VR cũng được Samsung đem đến để mọi người trải nghiệm.

Bên cạnh đó còn có những hoạt động tặng sách, giới thiệu việc làm, tuyển sinh...

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 7

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 8
Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 9

Tại sự kiện, có thể dễ dàng nhận ra sự góp mặt của nhiều sinh viên các trường đại học. Bạn N.V.Tuấn - sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM - cho biết đã chờ đợi sự kiện này từ rất lâu vì đây là cơ hội tốt để tiếp xúc với công nghệ mới.

"Kiến thức sách vở trên trường tuy quan trọng nhưng tụi em vẫn cần những sự kiện như vậy để tìm hiểu xu hướng mới của công nghệ thế giới là gì.", Tuấn chia sẻ.

Nhiều sinh viên không học chuyên ngành kỹ thuật cũng tham gia sự kiện. Theo các bạn sinh viên, bên cạnh việc được trải nghiệm những công nghệ mới, họ đến để được nghe các diễn giả truyền cảm hứng và hướng dẫn cách thức khởi nghiệp.

Ngày hội khởi nghiệp công nghệ lớn nhất Việt Nam thu hút 4.500 người ảnh 10
Mọi người đang chăm chú lắng phần thuyết trình của một diễn giả.

Nhìn chung, Saigon Tech Startup Fest 2016 đã diễn ra thành công, phần lớn khách đến tham dự đã có những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời.

Việt Đức tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục