Mỹ và Nhật chuẩn bị cho cuộc chiến robot

Chia sẻ

Tuần trước, MegaBots, một công ty Mỹ, đã thách thức đối thủ Suidobashi Heavy Industry của Nhật Bản tham gia cuộc chiến robot.

Mỹ và Nhật chuẩn bị cho cuộc chiến robot ảnh 1

MegaBots Mark II. Ảnh: Telegraph

Đó sẽ là khoảnh khắc chúng ta chờ đợi: hai robot chiến đấu khổng lồ mặt đối mặt. Một cảnh tượng như trong bộ phim Reel Steel. Thay cho “trò mèo” vờn nhau giữa Mayweather với Pacquiao sẽ là những cú đấm thép, theo đúng nghĩa đen.

Lời thách đấu của MegaBots

MegaBots Mark II có cân nặng tới 12.000 lb (gần 4.480kg) và cao 5m, trong khi Kuratas của Suidobashi nặng 9.000 lb (hơn 3.500kg), cao 4m. Không rõ đối thủ trị giá bao nhiêu, nhưng Kuratas của Suidobashi trị giá 135 triệu yên (khoảng 1,1 triệu USD). Kuratas cũng cần tới 2 người điều khiển, thay vì một như Mark II.

Mỹ và Nhật chuẩn bị cho cuộc chiến robot ảnh 2

Suidobashi Kuratas. Ảnh: FB

Theo thông báo trên YouTube của MegaBots, phía Suidobashi đã đồng ý chuẩn bị cho cuộc chiến vô tiền khoáng hậu. Tuy nhiên, công ty Mỹ chưa đề cập đến thời gian thi đấu, và rõ ràng đã lờ đi lời đề nghị đầy tính kích động của Kogor Kurata, người sáng lập và giám đốc điều hành Suidobashi, rằng hãy chuẩn bị cho cuộc chiến một mất một còn với hai con robot trang bị… súng.

Kudobashi chấp nhận lời thách đấu.

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục