Doanh thu Facebook vượt xa kỳ vọng quý I/2016

Chia sẻ
Đạt mức 1,65 tỷ người dùng hằng tháng, doanh thu của mạng xã hội số một thế giới đạt 5,38 tỷ USD, vượt xa kỳ vọng trong quý I/2016.

Doanh thu Facebook vượt xa kỳ vọng quý I/2016 ảnh 1

Cụ thể, theo báo cáo, số người dùng Facebook đã tăng vọt lên 1,65 tỷ người/tháng, đáng kể so với mức cùng kỳ năm trước là 1,44 tỷ người/tháng. Doanh thu trong quý I/2016 cũng đạt mức 5,38 tỷ USD, tăng khoảng 51% so với mức 3,54 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Doanh thu Facebook vượt xa kỳ vọng quý I/2016 ảnh 2
Số lượng người dùng Facebook hàng tháng.
Doanh thu Facebook vượt xa kỳ vọng quý I/2016 ảnh 3
Số lượng người dùng Facebook hàng ngày.

Nguồn thu của mạng xã hội này chủ yếu đến từ quảng cáo trên di động, chiếm khoảng 82% tổng doanh thu trong quý mới nhất, tăng 73% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất là video.

Mỗi ngày, người dùng bỏ ra khoảng 100 triệu giờ để xem video trên Facebook.  Năm ngoái, 8 tỷ là số lượt video được xem trên mạng xã hội này mỗi ngày. Điều đó cho thấy xu hướng quan tâm đến những nội dung video ngày càng gia tăng. Động thái mới đây nhất của Facebook liên quan đến vấn đề này là tạo ra một giao diện dành riêng cho việc xem video. Giao diện này sẽ đề xuất các video liên quan, nhằm tăng thời lượng xem video của người dùng.

Với mức tăng trưởng như trên, không lâu nữa Facebook sẽ vượt qua cả truyền hình, trở thành điểm đến số 1 cho các nhà quảng cáo. Sau khi báo cáo tài chính được đưa ra, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 8%, ghi nhận mới đây nhất đạt 117USD trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Việt Đức / Techcrunch

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục