Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới

Chia sẻ

Không lâu sau khi tung ra bản màu mới của Nouvo Fi thì Yamaha Việt Nam đã có bước đi tương tự với loạt xe chủ lực Exciter 150, Jupiter Fi và Sirius.

Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới ảnh 1

Màu mới của Yamaha Exciter 150

Exciter 150 và Jupiter Fi phiên bản mới được giao hàng từ ngày 7/12 trong khi Sirius được bán ra từ tháng 12/2015. Tất cả các phiên bản mới này đều có giá không đổi.

Cụ thể, “vua xe côn tay” Yamaha Exciter 150 có thêm màu trắng - đỏ ánh kim trên bản RC, bên cạnh các màu cũ là đen - đỏ ánh kim và đen - vàng ánh kim với giá không đổi 44,99 triệu đồng. Bản GP màu xanh truyền thống vẫn giữ giá 45,49 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hai phiên bản màu cá tính là Camo rằn ri và Movistar vẫn được bán trên thị trường.

Động cơ của Exciter mới vẫn là 150 cc làm mát bằng dung dịch tạo ra công suất 15 mã lực tại vòng tua 8.500 v/ph và mô-men xoắn tối đa 13,8 Nm tại vòng tua 7.000 v/ph. Được áp dụng công nghệ xy-lanh nhôm nguyên khối DiASil của Yamaha, piston nhiệt đúc trọng lượng nhẹ kết hợp cùng cách bố trí xy-lanh lệch tâm giúp giảm tối đa hao phí động năng khi vận hành.

Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới ảnh 2

Trong khi đó, ở phiên bản mới, Jupiter Fi có tổng cộng 6 màu. Bản RC tiêu chuẩn giữ giá 28,9 triệu đồng có 3 màu: đen ánh kim - xám, đen - đỏ ánh kim và trắng - đen ánh kim. Bản Gravita giữ giá 28,6 triệu đồng có 3 lựa chọn màu sắc gồm: đen ánh kim, trắng - đen ánh kim và xanh - đen ánh kim.

Jupiter Fi sở hữu động cơ phun xăng điện tử 115 cc, làm mát bằng không khí được khẳng định là tiết kiệm xăng hơn so với những dòng xe đối thủ có dung tích xy-lanh tương đương hoặc lớn hơn.

Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới ảnh 3

Cuối cùng là mẫu xe bán chạy nhất của Yamaha Việt Nam: Sirius. Năm nay, Yamaha vẫn giữ lại thiết kế và các phiên bản màu sắc cũ, nhưng có thay đổi màu sắc của mâm bánh xe cho phiên bản RC, từ vàng kim thành đen, giúp bánh xe trở nên hòa hợp hơn với phối màu tổng thể của xe.

Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới ảnh 4
Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới ảnh 5
Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter, Jupiter, Sirius mới ảnh 6

Phiên bản chế hòa khí của Sirius có một bản phối màu mới - xanh ánh kim bạc, cho cả 2 lựa chọn là phanh đĩa và phanh cơ, giữ lại thiết kế đơn giản, thân thiện, cổ điển. Ngoài 2 phiên bản phanh đĩa và phanh cơ, Sirius chế hòa khí còn có phiên bản vành đúc với giá không đổi 21,1 triệu đồng.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục