Tranh cãi bản đồ 'Pikachu' chỉ điểm chốt CSGT

Chia sẻ
Cư dân mạng tại Sài Gòn mấy ngày vừa qua bàn tán xôn xao về một bản đồ chỉ điểm các vị trí cảnh sát giao thông (CSGT) lập chốt.

Tranh cãi bản đồ 'Pikachu' chỉ điểm chốt CSGT ảnh 1

Theo tìm hiểu, "tác phẩm" này được tạo bởi một blogger, thuộc dạng bản đồ cá nhân hóa trên nền Google Maps, trong đó liệt kê rất nhiều vị trí được cho là nơi CSGT lập chốt bắt lỗi vi phạm của người tham gia giao thông tại TP.HCM. Điều thú vị là những vị trí này được đánh dấu bằng hình ảnh nhân vật hoạt hình Pikachu - vốn là hình ảnh giới trẻ gán cho những chiến sĩ CSGT (đồng phục màu vàng).

Khi người xem bản đồ chọn vào các vị trí nói trên, thông tin về những lỗi vi phạm thường xuyên xảy ra và dễ bị bắt phạt tại các vị trí đó sẽ được cung cấp đầy đủ... giúp người dùng ghi nhớ và "phòng tránh" khi lưu thông ngang qua.

Tranh cãi bản đồ 'Pikachu' chỉ điểm chốt CSGT ảnh 2
Bản đồ có chú thích rất rõ những lỗi vi phạm thường xuyên xảy ra tại từng vị trí.

Nhiều thành viên mạng xã hội đã tỏ ra khá hào hứng và "truyền tay nhau" đường link dẫn tới bản đồ này. Thậm chí, vài người còn chia sẻ với mô tả rằng đây là "hướng dẫn sử dụng" trước khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra xoay quanh vấn đề này. Trong đó, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại, sợ rằng bản đồ chỉ điểm chốt CSGT sẽ vô tình tiếp tay cho những người tham gia giao thông với ý thức kém, cố tình vi phạm và tránh né lực lượng chức năng. Trên diễn đàn Otofun, một thành viên đã thản nhiên bình luận rằng: "Chỗ nào không có xxx thì được đi vô cmn tư oánh võng các kiểu" .

Tranh cãi bản đồ 'Pikachu' chỉ điểm chốt CSGT ảnh 3
Bình luận trên diễn đàn Otofun.

Ngược lại, nhiều ý kiến tích cực hơn cho rằng, bản đồ ghi rõ chi tiết các lỗi vi phạm giúp người tham gia giao thông nhận ra những lỗi mình thường xuyên vi phạm, để từ đó biết đường sửa chữa, tránh tái phạm. Họ đều mong muốn mô hình này được nhân rộng ra khắp các tỉnh thành phố trên cả nước.  

Tranh cãi bản đồ 'Pikachu' chỉ điểm chốt CSGT ảnh 4
Một bình luận trên blog Maxo bày tỏ mong muốn có một bản đồ tương tự ở thủ đô Hà Nội.

Trước đó, một ứng dụng có chức năng tương tự từng xuất hiện trên nền tảng smartphone. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các thông tin thiết yếu khi tham gia giao thông như: vị trí cây xăng, bệnh viện, chỗ sửa xe, máy ATM... và vị trí CSGT đứng chốt.

>> Goong - ứng dụng thông tin giao thông trên smartphone

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
minh
Hay! Ứng dụng làm cho người lái xe chạy xe tốt hơn không vi phạm luật giao thông. Không lẽ trên đường không có người vi phạm luật GT CSGT buồn.
Nguyen Cong Trong
cho xin link đi ^^
Hoàng
Hay, biết nơi nhạy cảm, biết lổi dể vi phạm để tránh phạm luật. CSGT chốt để ngăn ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông chứ không phải đặt bẩy người tham gia giao thông? Nên không có gì đáng buồn khi bị mất miếng mồi? Cũng là cư dân SG nhưng tôi rất cảnh giác khi lái xe qua các con phố lạ, không đủ tĩnh táo vừa quan sát xe cộ, vừa đọc biển báo nên thỉnh thoảng cũng dính chưởng - bẩy to ngay Lê Lợi -Q1 mà ngày nào cũng có hàng chục người dính.

Cùng chuyên mục